#

Báo chí phải là kênh hữu hiệu về truyền thông chính sách

31/01/2018 09:44

Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh như vậy khi chủ trì cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018 tại Nhà Quốc hội chiều qua (29/1).

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với lãnh đạo các cơ quan Thông tấn báo chí. Ảnh: Trọng Đức – TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với lãnh đạo các cơ quan Thông tấn báo chí. Ảnh: Trọng Đức – TTXVN)

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nói rằng, năm 2017 tiếp tục ghi nhận những đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với hoạt động của QH. Bên cạnh việc chuyển tải đầy đủ, kịp thời, sinh động những thông tin về hoạt động của QH đến với cử tri và nhân dân cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp cho QH, các cơ quan của QH và đại biểu QH có thể xử lý một cách kịp thời những vấn đề bức xúc của đời sống kinh tế, xã hội.

Nhìn nhận hoạt động của báo chí đang đứng trước những thách thức hết sức to lớn, Chủ tịch QH cho rằng để vượt qua, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phát huy tính sáng tạo, đổi mới, ứng dụng các tiến bộ của khoa học công nghệ để tăng tính hấp dẫn trong việc chuyển tải thông tin về chính sách, tăng cường sự tương tác với người đọc, làm cho các thông tin về chính sách đi vào nhận thức của công chúng một cách dễ dàng và thuận tiện, Chủ tịch QH cũng đề nghị các cơ quan của QH, đặc biệt là Văn phòng QH, cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới cách thức cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các cơ quan báo chí trong việc tác nghiệp, đưa tin về hoạt động của QH.

Ngay sau cuộc gặp mặt, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì cuộc gặp mặt Đội bóng đá U23 Việt Nam. Tại cuộc gặp gỡ này, các cầu thủ U23 Việt Nam đã ký tên trên lá cờ đỏ sao vàng do Đồn biên phòng Lũng Cú tặng Chủ tịch QH và Đoàn công tác của QH trong chuyến công tác ngày 27/1 vừa qua. Sau đó, lá cờ đỏ sao vàng được đưa vào phòng truyền thống của QH.

l Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư gửi Thành ủy, UBND TP Hà Nội; Bộ VHTT&DL; Bộ Công an; Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, có đoạn: “Tôi mong rằng, thành tích đạt được và bản lĩnh, ý chí của Đội bóng đá U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy, nhân rộng trên tất cả các lĩnh vực, vùng miền của đất nước, góp phần đưa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...”.

Trước đó, tại Lễ trao thưởng cho Đội tuyển Bóng đá nam U23 Việt Nam, TƯ Đoàn đã trao Kỷ niệm chương Vì Thế hệ trẻ Việt Nam tặng Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và các thành viên Ban huấn luyện; Bằng khen tặng các cầu thủ của Đội tuyển U23 Việt Nam; Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao 500 triệu đồng tặng Đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo Bao phapluat

Bạn đang đọc bài viết "Báo chí phải là kênh hữu hiệu về truyền thông chính sách" tại chuyên mục Sự kiện nổi bật. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin