Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng giữa Việt Nam và Indonesia

Ngày 24-9, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) Việt Nam đã có buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) với đoàn đại biểu Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia (KPK).

Tại buổi tọa đàm, Phó Tổng TTCP Việt Nam Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh, chuyến thăm lần này là cơ hội để hai bên tiếp tục trao đổi về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) và thúc đẩy hợp tác về vấn đề này, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TTCP Việt Nam và KPK cũng như tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai cơ quan nói riêng, giữa Việt Nam và Indonesia nói chung, vì lợi ích nhân dân hai nước, vì hòa bình, phát triển và thịnh vượng ở khu vực Đông Nam Á.

 Quang cảnh buổi Tọa đàm
Quang cảnh buổi Tọa đàm)

Đại diện KPK cũng đã giới thiệu về Chiến lược phòng ngừa tham nhũng của KPK. Theo đó, tại Indonesia các nhiệm vụ PCTN có liên quan với nhau trong công tác phòng ngừa, ngăn cản, kiểm soát, điều tra và hợp tác về phòng ngừa tham nhũng, rất được Chính phủ quan tâm.

Kết thúc tọa đàm, Phó Tổng TTCP Việt Nam Nguyễn Văn Thanh đề nghị, trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục tích cực thực hiện bản hợp tác song phương đã được ký kết trước đó, tăng cường hợp tác, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế, nhất là những kinh nghiệm, chia sẻ khó khăn, thách thức về công tác PCTN. Bên cạnh đó, tiếp tục trao đổi chuẩn bị cho việc triển khai chu trình đánh giá việc thực hiện UNCAC lần thứ 2.

Đánh giá cao những vấn đề được trao đổi, giới thiệu tại buổi tọa đàm, ông Saut Situmorang, Phó Chủ tịch Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia khẳng định, kết quả cuộc tọa đàm sẽ rất hữu ích, thiết thực giúp nâng cao hiệu quả của công tác PCTN của hai cơ quan.

Theo Hương Giang (noichinh.vn)

Nguồn bài viết: http://noichinh.vn/cong-tac-phong-chong-tham-nhung/201809/nang-cao-hieu-qua-cong-tac-phong-chong-tham-nhung-giua-viet-nam-va-indonesia-304514/

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin