Khởi hành 2 chuyến xe miễn phí đầu tiên về quê đón Tết của FLCbus

22/01/2017 18:22

(Pháp lý) - 19h30 tối 20/1, 2 chuyến xe miễn phí đầu tiên của chương trình “FLCbus - Chuyến xe yêu thương - Về nhà đón Tết” đã chính thức lăn bánh, đưa 90 sinh viên các trường đại học tại Hà Nội về quê đoàn viên với gia đình.

ảnh 1
“FLCbus - Chuyến xe yêu thương - Về nhà đón Tết” là chương trình thiện nguyện vì cộng đồng của Tập đoàn FLC, nhằm hỗ trợ những người con xa quê, đặc biệt là các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Hà Nội và những cán bộ, công nhân viên kịp về sum vầy cùng gia đình trong dịp Tết Đinh Dậu – 2017.

Với hành trình Hà Nội – Quảng Bình, 2 xe 45 chỗ đầu tiên của chương trình FLCbus đã đưa 90 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tại Hà Nội, quê ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình về nhà an toàn.

Chia sẻ với phóng viên trước khi xe khởi hành, sinh viên Nguyễn Quang An (Đại học Thương Mại ) không giấu nổi xúc động vì chưa năm nào em được về quê mà ấm áp sự yêu thương như lần này. “Mọi lần em về quê, dịp Tết, vé xe đắt đỏ lại còn chen lấn xô đẩy. Ghế 2 người phải ngồi tận 3 người, trong khi hành trình của em tận cuối điểm – Quảng Bình. Lần này được tham gia Chuyến xe yêu thương của Tập đoàn FLC, em còn được anh chị trong chương trình quan tâm hỏi han, nhắc nhở lịch về, …Mong FLC sẽ có nhiều chuyến xe của yêu thương hơn nữa để giúp những sinh viên như em được đoàn viên với gia đình dịp Tết cổ truyền một cách thuận lợi. ”

ảnh 2

Theo đại diện Tập đoàn FLC, lịch chạy các tuyến tiếp theo sẽ diễn ra vào các ngày: 23/1 (26 Tết), 25/1 (28 Tết) và 26/1 (29 Tết). Số lượng xe có thể sẽ nhiều hơn dự kiến, vì lượng người đã, đang và tiếp tục đăng ký khá đông, nhất là các bạn sinh viên. “Dù bất luận thế nào, FLCbus chúng tôi cũng sẽ cố gắng hỗ trợ tối ưu nhất cho các bạn sinh viên, CBCNV được kịp về đoàn viên với gia đình một cách an toàn.” – Vị đại diện này cho hay.

Dự kiến ban đầu của chương trình “FLCbus - Chuyến xe yêu thương - Về nhà đón Tết” khoảng 14 xe 45 chỗ. Trong đó, có 4 xe dành cho sinh viên với lộ trình: Hà Nội - Quảng Bình; 10 xe dành CBNV Tập đoàn với 7 lộ trình: Hà Nội - Đà Nẵng: Vĩnh Phúc - Thanh Hóa; Vĩnh Phúc - Thái Bình; Vĩnh Phúc -Quảng Ninh; Quảng Ninh -Thanh Hóa; Quy Nhơn - Thanh Hóa; Quy Nhơn -Phú Yên - Hồ Chí Minh. Theo đó, tất cả các lộ trình, xe của FLC sẽ trả sinh viên, nhân viên các tỉnh đi qua tại các bến xe trung tâm Thành phố của địa phương.

ảnh 3

Được biết, “FLCbus – Chuyến xe yêu thương – Về nhà đón Tết” chỉ là một trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa của Tập đoàn FLC. Trong những năm qua, Tập đoàn FLC thường xuyên hưởng ứng, tham gia các hoạt động xã hội cụ thể và thiết thực như cứu trợ đồng bào lũ lụt, chung tay vì người nghèo, ủng hộ cảnh sát biển, tài trợ giải golf “Vì trẻ em Việt Nam”, tài trợ giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu,… Chỉ tính riêng trong năm 2016, tổng số tiền cho các hoạt động xã hội, từ thiện của Tập đoàn FLC đã lên tới gần 30 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Thanh Hoá 10 tỷ đồng; đóng góp vào quỹ “Vì người nghèo” do thành phố Hà Nội phát động 5 tỷ đồng; ủng hộ tới đồng bào bị bão lụt và các hộ dân nghèo, cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Định với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Khởi hành 2 chuyến xe miễn phí đầu tiên về quê đón Tết của FLCbus" tại chuyên mục Sự kiện - Chính sách. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin