#

Bình Dương: Nâng mức cảnh báo cao nhất sau khi có thêm 21 ca nhiễm Covid-19

22/06/2021 14:08

( Pháp Lý). Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 108 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang điều trị cho 110 bệnh nhân (108 bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, 01 ca tái dương tính từ Khánh Hòa, 01 chuyên gia nhập cảnh), tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định

11-1624345572.jpg
 

Với quyết tâm dập dịch, các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương vào cuộc quyết liệt nhằm đem đến sự an toàn cho người dân. Chính quyền đã phong tỏa, giãn cách nhiều địa phương có các ca nhiễm SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 10 giờ 00 ngày 21/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trong đó, có 18 trường hợp liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên; 02 ca liên quan chợ đầu mối Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh và 01 ca là tài xế chở hàng tuyến Bắc-Nam (địa chỉ ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) được phát hiện khi có triệu chứng sốt, đến khám tại Trạm y tế Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Từ khi phát hiện ca dương tính (BN10584) ngày 12/6/2021 đến thời điểm hiện tại, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên đã có tổng cộng 86 ca mắc.

12-1624345591.jpg
 

Cũng theo Sở Y tế nhận định, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên và công ty tại phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An rất đáng lo ngại; với biến chủng vi rút từ Ấn Độ có tốc độ lây lan rất nhanh. Ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát và có thể ca bệnh tăng cao trong thời gian tới nếu không ngăn chặn kịp thời. Số ca mắc hiện nay trên địa bàn tỉnh đã tiệm cận cấp độ 4, do đó cần nâng mức độ cảnh báo dịch lên mức cao nhất để chuẩn bị tinh thần, thái độ, biện pháp và nguồn lực kịp thời chống dịch.

Ngành Y tế đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho tỉnh Bình Dương số lượng vắc xin nhiều nhất có thể; phối hợp các ban ngành tỉnh khẩn trương triển khai ngay các hoạt động mua sắm, cân đối tài chính để mua vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời tập trung nguồn lực cắt đứt nguồn lây bệnh tại các công ty.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thành lập, mở rộng các khu cách ly tập trung đảm bảo 10.000 giường, phối hợp với Sở Giao thông vận tải bố trí phương tiện vận chuyển kịp thời các trường hợp đi cách ly tập trung. Chuẩn bị lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng điều động khi có yêu cầu.

13-1624345616.jpg
 

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương tuyên truyền và yêu cầu dừng các hoạt động của chợ tự phát, nhất là chợ tự phát tại các khu công nghiệp, khu nhà ở công nhân. Đối với các chợ truyền thống, siêu thị thì tăng cường quản lý chặt chẽ ở mức tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương cũng tiến hành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương như toàn bộ TX.Tân Uyên; TP. Thuận An; 4 phường Hiệp An, Chánh Mỹ, Phú Hòa, Hiệp Thành của TP. Thủ Dầu Một và một số phường của TP.Dĩ An.

Theo đó, các ổ dịch tại Công ty TNHH Puku Việt Nam (KCN Đồng An 1, phường Bình Hòa, Thuận An); tại phường Bình Thắng, TP.Dĩ An; tại Chung cư Ehome 4 phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An cơ bản được kiểm soát. Ngoài ra, các ổ dịch khác đến nay không còn khả năng lây lan ra cộng đồng là: ổ dịch ở Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An; ổ dịch tại Công ty Phúc Đạt.

Tính từ khi dịch SARS CoV-2 xảy ra, đến nay trên toàn tỉnh Bình Dương đã ghi nhận có 154 ca mắc Covid-19, gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 07 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 114 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 01 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

HỒNG ĐIỆP
 

Bạn đang đọc bài viết "Bình Dương: Nâng mức cảnh báo cao nhất sau khi có thêm 21 ca nhiễm Covid-19" tại chuyên mục Sự kiện - Chính sách. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin