#

Vingroup trao 48 tỷ đồng học bổng du học Thạc sĩ, Tiến sĩ KHCN 2022, thành lập Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu

27/06/2022 09:08

a1-1656296956.jpg

Lễ Trao Học bổng KHCN Vingroup khóa 2022 vinh danh 30 học giả trẻ Việt Nam xuất sắc trước sự chứng kiến của đại diện các Đại sứ quán Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Singapore… Tổng giá trị Học bổng được trao năm 2022 lên tới 48 tỷ đồng. Kể từ khi thành lập năm 2019, sau bốn mùa tuyển chọn, đến nay Chương trình đã trao được 132 suất Học bổng với tổng giá trị hơn 339 tỷ đồng cho các học giả trẻ xuất sắc, có khát vọng phụng sự cộng đồng và phát triển tương lai của KHCN tại Việt nam.

a3-1656297010.jpg

Để nhận “Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” , các học viên phải trải qua một quá trình tuyển chọn hết sức khắt khe: Sau khi vượt qua vòng nộp hồ sơ, những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được chọn vào phòng phỏng vấn với các giáo sư thuộc Hội đồng cố vấn Khoa học Vingroup và các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Cornell, Đại học Illinois Urbana Champaign, Đại học Johns Hopkins, Đại học Công nghệ Nanyang… Sau vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ nộp đơn vào các trường Đại học mục tiêu và trải qua vòng xét chọn độc lập của các trường đại học này. Ứng viên thành công ở tất cả các vòng tuyển chọn sẽ chính thức nhận Học bổng Vingroup.

30 sinh viên nhận học bổng năm nay đều là những gương mặt ưu tú và có thành tích xuất sắc nhất trong số hơn 500 hồ sơ ứng viên dự tuyển. Các bạn đã thành công chinh phục Hội đồng tuyển chọn các trường Đại học danh giá, bao gồm: Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học California, Los Angeles (Mỹ), Đại học Oxford (Anh), Đại học ETH Zurich (Thụy Sĩ), Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)…

a2-1656297010.jpg

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Jaya Ratnam Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho biết: “Tôi rất ấn tượng với sứ mệnh của chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup - đó là trao cơ hội cho những tri thức Việt Nam trẻ tài năng và có hoài bão lớn, sẵn sàng đối mặt thử thách để tìm kiếm các cơ hội mới. Họ sẽ là nhân tố để tạo nên các giá trị thay đổi tích cực cho các ngành khoa học công nghệ của Việt Nam trong tương lai.”

Trong khuôn khổ Lễ trao học bổng du học KHCN Vingroup năm 2022,  Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu cũng chính thức được ra mắt. Mạng lưới này quy tụ hơn 130 sinh viên cao học và  nghiên cứu sinh Việt được nhận học bổng Vingroup qua các năm và hiện đang theo học tại 35 trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới. Thông qua mạng lưới này, các thành viên không chỉ giúp đỡ nhau trong cuộc sống và sự nghiệp mà còn gắn kết tạo nên một cộng đồng trí thức trẻ vượt qua ranh giới quốc gia và vươn tầm toàn cầu.

a4-1656297010.jpg

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUni, đơn vị quản lý Chương trình Học bổng phát biểu: “Khi trao cho các trí thức trẻ cơ hội du học và tiếp cận với nền giáo dục đỉnh cao của thế giới, chúng tôi tin tưởng rằng trong tương lai họ sẽ thúc đẩy các tiến bộ KHCN để chung tay giảỉ quyết các vấn đề lớn của Việt nam và thế giới, đồng thời tạo ra dấu ấn  tích cực của nền KHCN Việt nam trên bản đồ KHCN toàn cầu”.

a6-1656297010.jpg

Chương trình Học bổng KHCN Vingroup đang hiện thực hóa hoài bão của ngày càng nhiều các tài năng trẻ Việt Nam. Để gia tốc hiệu quả và hỗ trợ tối đa các tài năng KHCN Việt nam có cơ hội  tiếp cận với nền  KHCN đỉnh cao của nhân loại , từ năm 2023, chương trình sẽ được mở rộng và áp dụng cho cả  các học giả, nghiên cứu sinh  sau Tiến sĩ cũng như cho cấu phần du học của chương trình liên kết hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ về KHCN giữa trường Đại học VinUni và các Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Những nỗ lực trong sự nghiệp “ươm tạo tài năng” quy mô toàn cầu này sẽ góp phần xây dựng nền móng phát triển bền vững cho đất nước Việt Nam trong tương lai./.

Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup có sứ mệnh tìm kiếm các tài năng người Việt để bồi dưỡng, phát triển thành những nhân tài có khả năng dẫn dắt sự phát triển KHCN của Việt Nam trong tương lai. Ra đời năm 2019, trong vòng 11 năm, Tập đoàn Vingroup sẽ tài trợ các suất học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ cho các tài năng trẻ Việt Nam theo học các chuyên ngành KHCN trọng điểm tại các cơ sở đào tạo xuất sắc ở các quốc gia có nền KHCN phát triển hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Úc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore....

 

Danh sách Học viên được Học bổng KHCN Vingroup – năm 2022:

STT Họ và tên Bậc học Ngành học  Đại học Quốc gia
(tên tiếng Việt)
1 Nguyễn Huỳnh Ngọc Thư Tiến sĩ Ung thư học Đại học Oxford Anh
2 Phạm Khánh Mỹ Tiến sĩ Khoa học Y tế Đại học Oxford Anh
3 Vũ Lê Thế Anh Tiến sĩ Khoa học Máy tính Đại học Illinois - Urbana Champaign Mỹ
4 Nguyễn Thị Phương Nghi Tiến sĩ Kỹ thuật Sinh học Đại học Stanford Mỹ
5 Trần Lê Huy Tiến sĩ Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật Đại học Illinois - Urbana Champaign Mỹ
6 Nguyễn Thị Ngọc Huyền Tiến sĩ Kỹ thuật Điện và Máy tính Đại học Illinois - Urbana Champaign Mỹ
7 Vương Hoài Thanh Tiến sĩ Hóa học và Hóa sinh học Đại học California, Santa Barbara Mỹ
8 Nguyễn Hoàng Quân Anh Tiến sĩ Kỹ thuật Y sinh Đại học Illinois - Urbana Champaign Mỹ
9 Nguyễn Trần Công Duy Tiến sĩ Khoa học Máy tính Đại học Công nghệ Nanyang Singapore
10 Nguyễn Huỳnh Long Hưng Tiến sĩ Kỹ thuật Đại học Quản lý Singapore Singapore
11 Nguyễn Phước Bảo Hoàng Tiến sĩ Khoa học Máy tính ETH Zurich Thụy Sĩ
12 Nguyễn Hữu Tuấn Tiến sĩ Kĩ thuật phân tử sinh học và phân phối thuốc Đại học Monash Úc
13 Lành Lưu Anh Khoa Thạc sĩ Thiết kế Cơ sinh học Đại học Công nghệ Delft Hà Lan
14 Lê Phương Anh Thạc sĩ Dịch tễ học Đại học Harvard Mỹ
15 Đặng Đoàn Hương Trang Thạc sĩ Phân tích học Đại học Chicago Mỹ
16 Lê Ngọc Bảo Ngân Thạc sĩ Dịch tễ học Đại học Columbia Mỹ
17 Vũ Tấn Phát Thạc sĩ Kỹ thuật Sinh học Đại học California, Los Angeles Mỹ
18 Nguyễn Xuân Khải Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ khí Đại học Carnegie Mellon Mỹ
19 Nguyễn Trần Chí Hiếu Thạc sĩ Trí tuệ nhân tạo Đại học Nam California Mỹ
20 Trần Trí Kiên Thạc sĩ Phân tích học Viện Công nghệ Georgia Mỹ
21 Lê Nhật Quang Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ khí Đại học Michigan - Ann Arbor Mỹ
22 Dương Hạnh Hoa Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu Đại học New York Mỹ
23 Dương Anh Kiệt Thạc sĩ Mật mã và bảo mật thông tin Đại học Limoges Pháp
24 Lê Thái Hưng Thạc sĩ Mật mã và bảo mật thông tin Đại học Limoges Pháp
25 Hạ Viết Huy Thạc sĩ Mật mã và bảo mật thông tin Đại học Limoges Pháp
26 Dương Đăng Hưng Thạc sĩ Mật mã và bảo mật thông tin Đại học Limoges Pháp
27 Lê Duy Hoàng Thạc sĩ Công nghệ thông tin trong Kinh doanh Đại học Quản lý Singapore Singapore
28 Trần Vũ Đức Thạc sĩ Khoa học Máy tính Đại học Melbourne Úc
29 Phạm Mai Tâm Thạc sĩ Tin sinh học Đại học Melbourne Úc
30 Huỳnh Như Thảo Thạc sĩ Khoa học Dược phẩm Đại học Monash Úc

 

PV
Bạn đang đọc bài viết "Vingroup trao 48 tỷ đồng học bổng du học Thạc sĩ, Tiến sĩ KHCN 2022, thành lập Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu" tại chuyên mục Thông tin cần biết. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin