#

Thí sinh Hoa hậu 9x với ước mơ bảo tồn di sản

07/07/2016 11:15

(Phaply) - Sinh năm 1993, nhưng khác với những bạn bè càng trang lứa, cô sinh viên Chu Thị Minh Trang lại luôn ấp ủ ước mơ bảo tồn di sản. Theo chia sẻ của Minh Trang, cô đến với cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu mong muốn được lan tỏa thông điệp về bảo tồn di sản đến với nhiều người hơn.

[caption id="attachment_143982" align="aligncenter" width="410"]Người đẹp rạng rỡ bên những người bạn cùng tham gia cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu Người đẹp rạng rỡ bên những người bạn cùng tham gia cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu[/caption]

Chu Thị Minh Trang là một trong 12 thí sinh xuất sắc nhất miền Bắc sẽ có mặt trong đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu. Cô hiện đang là sinh viên năm thứ ba, Khoa kiến trúc (Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội), tuy nhiên Minh Trang đang ấp ủ nhiều dự định đối với việc bảo tồn di sản của đất nước mình. Xuất thân là một cô gái học ngành Khoa học tự nhiên, Trang thừa nhận kiến thức của mình về văn hóa xã hội còn rất khiêm tốn. Chính vì thế, ngoài việc tự học hỏi thêm, tiếp xúc với nhiều người có hiểu biết trong lĩnh vực này, Trang còn là đăng ký làm tình nguyện viên ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

“Ở môi trường này em có thể tiếp xúc được với nhiều hiện vật quý, được tìm hiểu thông tin về lịch sử đất nước, đặc biệt là em được gặp nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua đó, có thể tăng thêm kiến thức cho mình”, Trang tâm sự. Hiện nay Trang đã là tình nguyện viên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia hơn một năm.

 

[caption id="attachment_143981" align="aligncenter" width="273"]Minh Trang khoe dáng với đầm dạ hội tại đêm bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 Minh Trang khoe dáng với đầm dạ hội tại đêm bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016[/caption]

Kể về nguyên do để lựa chọn một niềm đam mê “không giống ai” của mình như thế, Trang cho biết đó là thông qua một chuyến đi ở Mailayxia, tại đây em được tiếp xúc với con đường di sản của quốc gia này. Không chỉ ở vẻ đẹp của công trình, Trang còn bị ấn tượng bởi cách họ chăm chút với di sản, bảo tồn và phát triển nó.

[caption id="attachment_143983" align="aligncenter" width="410"]Minh Trang tươi tắn trong chuyến đi tại Malayxia Minh Trang tươi tắn trong chuyến đi tại Malayxia[/caption]

“Em nhớ có lần được đi thăm quan di tích Chămpa, tại đây em được tiếp xúc với một chuyên gia về công trình này, được hiểu về nó em càng trân quý hơn di sản của nước mình và thấy mình cũng phải có trách nhiệm giữ gìn những di sản quý như thế”, Trang nói thêm.

[caption id="attachment_143984" align="aligncenter" width="273"] Kể từ khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt, người đẹp học được kỹ năng luôn giữ cho mình vẻ tươi tắn trên khuôn mặt
Kể từ khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt, người đẹp học được kỹ năng luôn giữ cho mình vẻ tươi tắn trên khuôn mặt[/caption]

Được hỏi về quan điểm của bản thân khi vấn đề bảo tồn di sản luôn phải đối mặt với mâu thuẫn phổ biến là bảo tồn và phát triển, Trang thẳng thắn: “Em nghĩ phải lựa chọn khéo léo cả hai. Em được biết ở Nhật Bản nước họ cũng chỉ chọn ra những điểm đặc biệt, chứa đựng văn hóa và kiến trúc nội bật của đất nước họ để bảo tồn và thôi, còn lại vẫn phải để môi trường cho sự phát triển”.

Nói về lý do tham gia cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu do Tập đoàn FLC tổ chức, Trang cho biết em muốn qua cuộc thi này được thông điệp về vấn đề bảo tồn di sản đến được nhiều người hơn, để lôi kéo được nhiều sự quan tâm của bạn trẻ đến lĩnh vực đặc biệt này hơn nữa.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Thí sinh Hoa hậu 9x với ước mơ bảo tồn di sản" tại chuyên mục Phim hay. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin