Tết thì gần mà lương thì xa: Làm gì để giải tỏa căng thẳng, lo lắng?

28/11/2023 15:45

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Tết Dương lịch thế nhưng kinh tế khó khăn, công việc bấp bênh, thu nhập ảnh hưởng khiến không ít người lo lắng, căng thẳng khi nghĩ đến Tết.

Buổi tối trong căn phòng trọ khoảng 15 mét vuông, Thùy Anh (27 tuổi, quê Nha Trang) đang cặm cụi chuẩn bị cho buổi livestream bán các mặt hàng đặc sản từ quê lên mạng xã hội.

Làm trong lĩnh vực bất động sản, cô cho biết cả năm qua chỉ “chốt” được vài hợp đồng mua bán căn hộ. “Công việc của mình hiện nay chỉ làm để duy trì sàn giao dịch chờ thời điểm tốt hơn. Những năm trước dịp này mọi người đã dự tính được lương, thưởng tính bằng tiền trăm, năm nay Tết thì gần mà lương thì xa”, Thùy Anh nói.


Công việc biến động theo kinh tế khó khăn, nhiều người trẻ phải tự xoay sở bằng những nghề tay trái để ổn định cuộc sống.

Uống chai Trà Xanh Không Độ để giải tỏa căng thẳng trước giờ livestream, Thùy Anh cho biết vì không có khách giao dịch nên cô chỉ nhận được phụ cấp từ công ty bất động sản. Để sống được, cô phải xoay sang nhiều việc tay trái khác, từ làm tư vấn bán hàng thời trang đến livestream bán đặc sản từ quê gửi vào.

Sự năng động của cô gái trẻ nhanh chóng đạt được kết quả. Các mặt hàng cô bán đều là sản phẩm sạch tự nhiên, được cư dân trên các hội nhóm quanh khu vực cô sống ủng hộ mua hàng đều đặn nên cũng có “đồng ra đồng vô” theo cách cô nói.

Thùy Anh cho biết nhiều lúc cô stress nặng bởi hải sản không thể để lâu như các mặt hàng khác nên cô phải chạy hết công suất, ngoài livestream cô gái trẻ còn tìm các đầu mối khác để thiết lập kênh tiêu thụ.


Để giải tỏa trăm nỗi lo lắng, căng thẳng về công việc, tiền bạc, chi tiêu dịp cuối năm, những người trẻ như Thùy Anh chọn cách giải nhiệt cuộc sống bằng Trà Xanh Không Độ để tiếp thêm tinh thần làm việc.

Công việc có lúc thuận lợi, lúc khó khăn, áp lực nhưng cũng nhiều niềm vui. Mình cứ nỗ lực từng ngày, khi nào “tâm trạng tan chậm” vì căng thẳng mệt mỏi thì mình giải nhiệt cuộc sống bằng chai Trà Xanh Không Độ để lấy tinh thần, sự sảng khoái để tiếp tục công việc. Năm nay không có lương, thưởng nên tự mình phải xoay sở để kiếm tiền ăn Tết thôi”, Thùy Anh tâm sự.

Cũng gặp khó khăn vì công việc cả năm qua, tới gần đây Khương Duy (25 tuổi, quê Quảng Bình) vừa xin vào làm tại 1 công ty xây dựng tại TP. Thủ Đức nhưng công việc vẫn chưa ổn định, do mới vào làm nên Tết này Duy sẽ không có lương tháng 13.

Tốt nghiệp đại học ngành xây dựng dân dụng, sự nghiệp của Duy tưởng chừng sẽ mở ra với bao khát khao, hoài bão của tuổi trẻ. Tuy nhiên kinh tế khó khăn ập đến ngay sau khi anh ra trường khiến công việc bấp bênh, lúc có lúc không khiến Duy không khỏi lo lắng, căng thẳng.