SeABank nhận giải thưởng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả & Ngân hàng đạt chuẩn công bố thông tin năm 2023

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa được Vietnam Report khảo sát và bình chọn xếp xếp vị trí 22 trong “Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả”. Cùng với đó, SeABank cũng là 1 trong 13 Ngân hàng đạt “Chuẩn Công bố thông tin năm 2023”, theo báo cáo khảo sát toàn diện của Ban tổ chức giải thưởng IR Awards 2023.
sb-irawards-vix50-a4-ngang-1690515471.jpg

IR Awards 2023 là chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR (Investor Relations – quan hệ nhà đầu tư) tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức. Chương trình thực hiện đánh giá hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết hằng năm, bao gồm khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng (từ ngày 01/05/2022 đến 30/04/2023), mở bình chọn IR đại chúng và đánh giá IR từ các định chế tài chính chuyên nghiệp.

Vừa qua, IR Awards 2023 đã chính thức công bố Báo cáo khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2023. Chương trình thực hiện khảo sát đối với 731/738 doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX và ghi nhận có 364 doanh nghiệp đạt Chuẩn Công bố thông tin (CBTT) trên thị trường chứng khoán năm 2023. SeABank là một trong 13  Ngân hàng đạt Chuẩn CBTT năm 2023, chiếm tỷ lệ 65% các ngân hàng đang niêm yết.

Cùng với đó, SeABank cũng được xếp hạng thứ 22 trong Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả (VIX50). Các doanh nghiệp được bình chọn bảng xếp hạng theo tiêu chí chấm điểm dựa trên kết quả kinh doanh, hiệu quả kinh doanh (ROE, ROA, ROS), lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS), tuân thủ quy định công bố thông tin, mức độ đa dạng và hiệu quả truyền thông, chính sách cổ tức, thanh khoản và định giá doanh nghiệp...

Theo quy định hiện hành, công bố thông tin trên thị trường chứng khoán là hoạt động bắt buộc đối với doanh nghiệp niêm yết căn cứ theo pháp luật hiện hành. Đây không chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp với cổ đông nói riêng và cộng đồng nhà đầu tư nói chung. Việc SeABank được vinh danh trong  nằm trong danh sách “Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” và “Top  doanh nghiệp đạt Chuẩn Công bố thông tin” cho thấy hoạt động kinh doanh hiệu quả cũng như sự công khai, minh bạch trong các hoạt động công bố thông tin thông tại website chính thức của Ngân hàng, chú trọng thực hiện hiệu quả công tác quan hệ nhà đầu tư để gia tăng chất lượng thông tin công bố và niềm tin của nhà đầu tư. Qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường xây dựng cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam.

Được thành lập vào năm 1994, SeABank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với gần 2,5 triệu khách hàng, gần 5.200 nhân viên và 181 điểm giao dịch trên toàn quốc. Mục tiêu của SeABank là trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu với chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm bằng cách cung cấp hệ thống các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn. SeABank được coi là một trong những ngân hàng trụ cột trong hệ thống các ngân hàng với số vốn điều lệ 24.537 tỷ đồng, được Moody’s xếp hạng Ba3 ở nhiều danh mục quan trọng, đồng thời là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai tiêu chuẩn quản trị rủi ro quốc tế Basel III.

Theo chiến lược phát triển “Hội tụ số”, SeABank tập trung số hóa các sản phẩm dịch vụ cũng như ứng dụng công nghệ trong hoạt động vận hành nội bộ và đầu tư xây dựng hạ tầng công nghệ hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình, gia tăng hiệu quả hoạt động, mang đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt về dịch vụ ngân hàng số, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất.

Chi tiết vui lòng truy cập website: www.seabank.com.vn

 

PV

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin