#

Quốc hội thông qua dự thảo luật Phòng, Chống ma túy (sửa đổi)

31/03/2021 09:35

Chiều 30/3, Quốc hội biểu quyết thông qua dự thảo luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi).

Hơn 94% đại biểu tham gia đã biểu quyết thông qua dự thảo luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Dự thảo Luật này đã được Quốc hội thảo luận tại hội trường vào chiều 24/3.

So với dự thảo được trình tại kỳ họp thứ 10 năm 2020, dự thảo luật Phòng, chống ma túy trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp này đã được nhiều ĐBQH đánh giá là tiếp thu nhiều ý kiến hoàn thiện, nhiều nội dung đã bám sát tình hình thực tế trong hoạt động phòng, chống ma túy để cụ thể hóa thành các quy định, nhằm tạo cơ chế quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy cho các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong phòng, chống ma túy.

Các đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua dự thảo luật Phòng, Chống ma túy (sửa đổi).

Bởi vậy, tại buổi thảo luận nói trên, đa số đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự đồng ý cơ bản các nội dung của dự thảo luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 11.

Nhiều đại biểu Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về một số vấn đề, nội dung cụ thể như việc quản lý tiền chất, quản lý người nghiện ma túy, kiểm soát hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy, quy định trách nhiệm quản lý các cơ quan, cơ sở cai nghiện ma túy, chấp hành hình phạt tù của người từ 12 tuổi đến 18 tuổi, công tác cai nghiện ma túy cho người từ 12 tuổi đến 18 tuổi, trách nhiệm người sử dụng trái phép chất ma túy, các hình thức cai nghiện ma túy…

Cũng tại buổi thảo luận, ĐBQH Nguyễn Anh Trí (đoàn TP.Hà Nội) đề nghị Quốc hội, đề nghị Chính phủ vì sinh mạng của nhân dân nên có quy định cấm ngay, cấm tuyệt đối thuốc lá điện tử. “Xin đừng chậm trễ. Nếu chúng ta chậm trễ có thể sẽ phải trả giá bằng sự băng hoại sức khỏe của nhân dân và rồi đây có thể phải tốn một khoản kinh phí khổng lồ để chấm dứt một loại hình độc hại giết người có tên là thuốc lá điện tử”, ĐBQH Nguyễn Anh Trí nói.

Báo cáo trước Quốc hội về các ý kiến của đại biểu Quốc hội góp ý vào nội dung dự thảo, Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm - Đại tướng, Trưởng ban Soạn thảo - đã khẳng định: “Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) được Quốc hội thông qua sẽ cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật, đồng thời khắc phục những khó khăn, bất cập trong việc thực hiện công tác phòng, chống ma túy trong những năm qua, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trong thời gian tới, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của nhân dân và cộng đồng quốc tế trong công tác phòng, chống ma túy”.

Theo nguoiduatin.vn

Nguồn bài viết: https://www.nguoiduatin.vn/quoc-hoi-thong-qua-du-thao-luat-phong-chong-ma-tuy-sua-doi-a510039.html

Bạn đang đọc bài viết "Quốc hội thông qua dự thảo luật Phòng, Chống ma túy (sửa đổi)" tại chuyên mục Bên khung cửa tư pháp. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin