#

Phát động đợt cao điểm toàn quốc quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

28/05/2021 14:25

Để huy động thêm nguồn lực ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19, ngày mai (27/5), Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam sẽ tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ theo hình thức trực tuyến trong toàn quốc.

Lễ phát động nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Tham dự buổi Lễ tại điểm cầu trung ương có đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, bộ, ngành ở trung ương;…

Tại điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố cũng có sự tham dự của cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, một số sở, ban, ngành của các tỉnh, thành phố trên cả nước…

Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, từ khi có đợt dịch thứ 4 đến nay, số ca lây nhiễm ngày càng tăng, diễn biến phức tạp hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. Các ca lây nhiễm xuất hiện tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước với nhiều nguồn lây, nhiều ổ dịch trong cùng thời điểm, cùng sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới với khả năng lây nhanh hơn, rộng hơn, mạnh hơn và không loại trừ khả năng có thể xuất hiện một số ca bệnh trong cộng đồng thời gian tới.

Trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ cao lây lan ra cả nước, với sự chỉ đạo kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc để truy vết, khoanh vùng và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có cách làm sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành đã có sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau.

Tuy nhiên, với sự bùng phát trở lại của đại dịch, hàng trăm ngàn lượt người phải cách ly; một số nơi phải phong tỏa, giãn cách xã hội. Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ COVID cộng đồng… đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tấm gương làm việc quên mình, xả thân vì nhiệm vụ làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn.

Đặc biệt, trước biến động của đại dịch sẽ có nhiều công nhân, nhiều hộ gia đình, nhất là các hộ nghèo, gia đình chính sách đã khó khăn lại càng khó khăn hơn; lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch bao ngày qua đã căng mình ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng lại càng vất vả hơn và thiếu hụt các trang, thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bởi vậy, được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư và sự thống nhất của Thủ tướng Chính phủ, ngày mai (27/5), Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 theo hình thức trực tuyến trong toàn quốc.

Lễ phát động sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức và hành động để tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tuân thủ các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Buổi lễ sẽ tạo sức lan tỏa, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, từ đó huy động các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, người Việt Nam ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm, vật dụng thiết yếu… để hỗ trợ các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, hỗ trợ cho những người khó khăn, người nghèo, yếu thế, người đang trong khu cách ly, giảm sút thu nhập. Bên cạnh đó nguồn lực vận động được cũng sẽ góp thêm nguồn lực để Đảng, Nhà nước mua vaccine, máy thở và thiết bị y tế; chi hỗ trợ cho các khu cách ly, người thực hiện cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh…

Theo nguoiduatin.vn

Nguồn bài viết: https://www.nguoiduatin.vn/phat-dong-dot-cao-diem-toan-quoc-quyen-gop-ung-ho-a515635.html

Bạn đang đọc bài viết "Phát động đợt cao điểm toàn quốc quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19" tại chuyên mục Sự kiện - Chính sách. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin