Nóng trong người trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp: Sĩ tử uống gì để làm mát cơ thể?

15/07/2023 17:00

Chọn phương thức xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh nóng trong người khi mất ăn mất ngủ, thấp thỏm chờ công bố điểm thi. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào lúc 8 giờ 00 sáng ngày 18/7 tới đây.

Nóng lòng như ngồi trên lửa

Nguyễn Viết Quân (Biên Hòa, Đồng Nai) dù đang về quê nghỉ ngơi sau những ngày dài khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp nhưng vẫn bồn chồn, thấp thỏm chờ kết quả thi chính thức.
Quân đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp 3 môn khối D00 (Văn, Sử, Địa) đặt nguyện vọng 1 vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trường Đại học KHXH&NV. “Các môn em ôn tập rất kỹ, làm bài cũng tốt nhưng vì không thể dự tính điểm số được nên càng gần ngày công bố kết quả em càng nóng lòng, bồn chồn tới không ngủ được”, Quân cho biết.

Nhiều thí sinh nóng trong người khi thấp thỏm, mất ăn mất ngủ vì chờ điểm thi tốt nghiệp để tính toán hướng đi cho tương lai.

Thấp thỏm, lo âu khiến Quân gặp phải tình trạng nóng trong người. “Trước khi thi thì bị nóng trong người do thiếu ngủ, dùng đồ uống chứa caffeine để học bài. Thi xong tưởng sẽ thảnh thơi nghỉ xả hơi nhưng lại bức bối, nóng lòng vì lo nghĩ tới điểm thi. Nội phải mua Trà thanh nhiệt Dr Thanh cho em uống để thanh lọc, làm mát cơ thể những ngày này”, Viết Quân nói.
Nóng lòng, bồn chồn đến mất ngủ cũng là tình trạng mà Thùy Linh, một 2K5 tại TP.Thủ Đức gặp phải khi chờ điểm thi. “Ngày nào nhóm zalo lớp em cũng bàn tán về kết quả, cập nhật thông tin tuyển sinh từ các trường khiến ai cũng sốt ruột, nóng lòng như ngồi trên lửa. Mỗi năm số thí sinh thi đều tăng nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường không tăng, điểm chuẩn đầu vào sẽ cao khiến em và  mọi người đều lo lắng, bồn chồn”, Thùy  Linh chia sẻ.