Những “chuyến tàu trở về tuổi thơ” xuất phát tại công viên xanh lớn nhất miền Bắc

20/06/2022 08:35

Kỳ nghỉ hè đúng nghĩa cho trẻ cần các hoạt động vui chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, khám phá thế giới xung quanh để trẻ có thêm vốn sống trước khi vào năm học mới.

Gần hai năm nay, chị Nguyễn Phượng (33 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) bận rộn với công việc đối ngoại tại một tập đoàn lớn nên thời gian dành cho con chỉ đếm trên đầu ngón tay. Áp lực công việc cộng thời gian công tác liên tục làm chị luôn áy náy mình “chưa là một người mẹ tốt”. Chia sẻ điều này với mẹ chồng, chị nhận được sự cảm thông nhưng trong lòng vẫn còn nhiều trăn trở.

Mới đây, để tặng con kì nghỉ hè ý nghĩa, chị đưa con sang KĐT Ecopark để tham gia những “chuyến tàu trở về tuổi thơ” đúng nghĩa.

Trên chuyến tàu này, chị gặp hàng nghìn bậc cha mẹ khác cũng đồng quan điểm như chị: muốn cho con có một tuổi thơ, ngày hè đúng nghĩa, đó là ngày hè không sách vở mà chỉ có vui chơi, trải nghiệm, khám phá.

 

anh-1-1655712861.jpg
Chuyến tàu xuất phát tại công viên Hồ Thiên Nga, KĐT Ecopark. Các bậc cha mẹ mong muốn chuyến chuyến tàu này sẽ giúp các con thỏa trí tưởng tượng, vui chơi để khám phá.

 

anh-2-1655712877.jpg
Con tàu dừng lại ở điểm dừng quầy truyện Thiên Nga. Quầy truyện chứa hàng trăm cuốn truyện thời “cha mẹ anh” như Doremon, Conan, Thần đồng Đất Việt. Các con vừa đọc vừa nghe kỉ niệm của cha mẹ, tiết kiệm tiền ăn sáng, tiền mừng tuổi để… thuê, mua truyện.

 

anh-3-1655712877.jpg
Con tàu dừng chân tại điểm dừng “thế giới chóng chóng”. Chị Phượng kể, xưa kia, cứ buổi trưa là “trốn ngủ” cùng các bạn trong xóm xước lá chuối, lá dừa làm chong chóng rồi chạy ngược chiều khó xem chong chóng của ai bay tít nhất sẽ là người chiến thắng. Giờ cuộc sống nội đô chật chội nên, nên các con chị không có được trải nghiệm này.

 

anh-4-1655712877.jpg
Điểm dừng tại “ga nhảy bao bố”. Chị Thiên Anh (35 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) hào hứng động viên con trai tham gia trò chơi. Chị Thiên Anh bảo đã lâu không thấy con trai vận động cuồng nhiệt vui vẻ đến thế. Mồ hôi ướt áo nhưng con vẫn muốn chơi tiếp vì đây là lần đầu tiên con chơi các trò mà không phải liên quan đến điện thoại hay ipad.

 

anh-5-1655712877.jpg
Điểm dừng tiếp theo của con tàu mang tên “Thử làm họa sĩ”. Tại điểm dừng chân này, bé Bá An (6 tuổi) vui vẻ thể hiện tài năng của mình. Bé An thích vẽ từ năm 3 tuổi, vài tuần mẹ bé lại thay bộ màu, sấp giấy vẽ khác cho con nhưng đây là lần đầu tiên bé được sáng tác những tác phẩm nghệ thuật từ những thứ có sẵn trong tự nhiên như lá cây, bông hoa rụng,…

 

anh-6-1655712877.jpg
Và đây là các tác phẩm của các họa sĩ nhí trong đó có bé lấy thiên nhiên Ecopark làm cảm hứng. Trở thành họa sĩ thật không dễ dàng gì nhưng Ecopark sẽ là nơi ươm mầm cho tài năng của các em.

 

anh-7-1655712877.jpg
Con tàu cũng dừng tại “trận địa ná thun”. Tham gia “trận địa” này, anh Quang Thanh nhớ lại kỉ niệm chặt cây làm lá thun cả buổi chiều nhưng không được lá thun nào ưng ý. Giờ đã trở thành ông bố hai con nhưng khi tham gia trận địa này, những kỉ niệm ngày xưa lại ùa về trong anh. “Hôm nay không chỉ hai con mà vợ chồng tôi cũng có được sống lại tuổi thơ đúng nghĩa, không có đồ chơi điện tử thông minh mà chỉ có chơi, khám phá cuộc sống, thiên nhiên xung quanh”, anh Thanh chia sẻ.

 

PV
Bạn đang đọc bài viết "Những “chuyến tàu trở về tuổi thơ” xuất phát tại công viên xanh lớn nhất miền Bắc" tại chuyên mục Thông tin cần biết. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin