Một doanh nghiệp hỗ trợ Đà Nẵng gói 45 tỉ đồng trong 7 ngày phong toả "ai ở đâu ở đó"

45 tỉ đồng là tổng số tiền mà Tập đoàn Sun Group hỗ trợ cho Đà Nẵng trong 7 ngày phong toả sắp tới.

Ngày 15/8, UBND TP Đà Nẵng đã tiếp nhận gói hỗ trợ trị giá 45 tỉ đồng từ Tập đoàn Sun Group để phục vụ chống dịch trong 7 ngày mà chính quyền thành phố áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt, "ai ở đâu ở đó".

191-1629039175.jpg
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân Đà Nẵng

Cụ thể, Sun Group sẽ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 30.000 hộ dân nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng với số tiền 15 tỉ đồng. Công ty này cũng tặng 100.000 kit test nhanh Covid-19 trị giá 15 tỉ đồng. Ngoài ra, 1.400 tấn rau, củ, quả tươi dùng trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách nghiêm ngặt cũng sẽ được bàn giao cho chính quyền Đà Nẵng phân phối đến người dân.

Đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết gói hỗ trợ nhằm chung tay với chính quyền thành phố Đà Nẵng trong công tác xét nghiệm, sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng, với nỗ lực cao nhất nhằm đưa Đà Nẵng mau chóng trở lại trạng thái bình thường mới, cung ứng đầy đủ thực phẩm đến tất cả người dân.

92-1629039238.jpg
Đại diện Tập đoàn Sun Group trao số tiền hỗ trợ cho chính quyền Đà Nẵng

"Việc Đà Nẵng quyết định dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đó" là một quyết định vô cùng khó khăn nhưng sáng suốt của lãnh đạo thành phố.

Tập đoàn Sun Group hiểu nỗi vất vả của những hộ dân nghèo mỗi lần giãn cách nên dành những phần quà nhỏ gửi tới các hộ nghèo cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi hy vọng chung tay góp sức chia sẻ cùng với thành phố trong công tác hỗ trợ, cứu trợ những người yếu thế trên địa bàn Đà Nẵng, đảm bảo sẽ không ai bị đói, bị bỏ lại phía sau trong đại dịch", ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group cho biết.


Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 2788/QĐ-UBND bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30/7 của Chủ tịch UBND thành phố.

Theo đó, từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, thành phố yêu cầu dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đó", người dân không được ra khỏi nhà, cách ly tuyệt đối nhà với nhà. Quyết định này được lãnh đạo thành phố ban hành khi tình hình dịch bệnh những ngày qua tại Đà Nẵng có xu hướng diễn biến phức tạp hơn.

Được biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Tập đoàn Sun Group đã đóng góp cho công tác phòng chống Covid-19 trên cả nước đã lên tới hơn 800 tỉ đồng.

Theo soha.vn

Nguồn bài viết: https://soha.vn/mot-doanh-nghiep-ho-tro-da-nang-goi-45-ti-dong-trong-7-ngay-phong-toa-ai-o-dau-o-do-20210815173650016.htm

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin