#

Kỳ vọng Ban Chấp hành Đảng XIII hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường

31/01/2021 08:55

Trao đổi với PV bên lề Đại hội XIII của Đảng, đại biểu Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định sẽ có trách nhiệm với lá phiếu bầu để lựa chọn Ban Chấp hành Đảng hoàn thành hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

PV: Thưa đại biểu, bà kỳ vọng điều gì đối với nhân sự của BCH Trung ương và nhân sự của Bộ Chính trị kỳ Đại hội này?

Bà Bùi Huyền Mai: Là Đảng viên lần đầu được tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi rất vinh dự, xúc động và tự hào, tôi thấy tất cả công tác nhân sự trình tại Đại hội XIII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo và trải qua thời gian rất dài. Các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được đoàn Chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thoả đáng để đại biểu nghiên cứu, thứ nhất là hồ sơ rất đầy đủ, quy trình chặt chẽ theo đúng 5 bước, vừa đảm bảo dân chủ, phát huy trí tuệ trong Đảng nhưng vừa đảm bảo sự tập trung.

Đại biểu Bùi Huyền Mai trả lời phỏng vấn.

Danh sách nhân sự được đoàn Chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương khoá XII giới thiệu đã tạo sự đồng thuận cao, khi đoàn Hà Nội thảo luận thể hiện rất rõ sự tin tưởng vào việc lựa chọn, cân nhắc bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng với những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh để đưa đất nước phát triển, hoàn thành hiện thực hoá khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

PV: Đến thời điểm này, bà có thể chia sẻ những thành công của Đại hội XIII của Đảng?

Bà Bùi Huyền Mai: Đối với cá nhân tôi có 2 điểm thành công hết sức cơ bản, thứ nhất là văn kiện Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo, trải qua 2 năm với rất nhiều hội nghị, là một văn kiện kết tinh được trí tuệ của toàn đảng, toàn dân, hiện thực hoá mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giúp cho đất nước ta phát triển, vững bước cùng các quốc gia trên thế giới nhưng vừa thể hiện được bản sắc của Việt Nam.

Thứ hai là chuẩn bị cho công tác nhân sự. Đại hội chỉ có thể hoàn thành thắng lợi mục tiêu khi bầu ra được những đại biểu tiêu biểu nhất cho trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam thay mặt cho hơn 5 triệu Đảng viên và hơn 100 triệu người dân Việt Nam, để cùng nhau xây dựng con đường phát triển mới cho Việt Nam trong thời gian sắp tới. Theo tôi, đây là 2 điểm thành công mà Đại hội XIII đạt được.

PV: Là đại biểu cầm lá phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bà nói gì về trách nhiệm của mình?

Bà Bùi Huyền Mai: Là đại biểu cầm lá phiếu bầu đại biểu vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII, mỗi người mang trên mình trách nhiệm rất nặng nề. Các đại biểu thay mặt cho hơn 5 triệu Đảng viên của toàn Đảng và của cả đất nước Việt Nam, họ đều mang trong mình hy vọng và niềm tin của mỗi Đảng viên đặt vào lá phiếu. Chúng tôi tin rằng mỗi đại biểu sẽ cân nhắc, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

PV: Với số lượng đại biểu đông nhất, đoàn Đại biểu Hà Nội có những đóng góp như thế nào với Đại hội, thưa bà?

Bà Bùi Huyền Mai: Đoàn Đại biểu thành phố Hà Nội là một trong những Đoàn có số lượng đại biểu đông nhất các đoàn trong cả nước. Đoàn đã có những đóng góp hết sức trí tuệ và trách nhiệm vào những nội dung mà Đại hội đang thảo luận và dự kiến sẽ quyết định trong những ngày làm việc sắp tới.

Cụ thể, trong những buổi thảo luận đoàn về các nội dung văn kiện Đại hội, đã có 12 ý kiến phát biểu hết sức sâu sắc, đầy đủ, toàn diện vào tất cả các nội dung văn kiện trình tại Đại hội.

Đoàn Đại biểu Hà Nội cũng đã có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy thay mặt Đảng bộ thành phố Hà Nội có bài phát biểu tham luận quan trọng tại Đại hội, nêu rõ vai trò, vị thế của Hà Nội trong sự phát triển cho giai đoạn sắp tới. Ngoài ra, ở tất cả các nội dung bên lề, các vị đại biểu đoàn Hà Nội cũng thể hiện trí tuệ, những nội dung quan tâm, đóng góp để góp phần vào thành công chung của Đại hội.

PV: Xin cảm ơn bà!

Theo nguoiduatin.vn

Nguồn bài viết: https://www.nguoiduatin.vn/hoan-thanh-hien-thuc-hoa-khat-vong-ve-mot-viet-nam-hung-cuong-a504629.html

Bạn đang đọc bài viết "Kỳ vọng Ban Chấp hành Đảng XIII hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường" tại chuyên mục Sự kiện - Chính sách. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin