#

'Dòng sông lơ đãng', 'Đêm nằm mơ phố' bán độc quyền 20 năm

26/02/2016 02:24

Bên cạnh đó, toàn bộ các sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh (chủ nhân ca khúc Đêm nằm mơ phố) sẽ được bán cho công ty truyền thông và giải trí TDL khai thác độc quyền trong 20 năm.

Tối 24.2 tại TP.HCM, nhạc sĩ Việt Anh đã công bố bán toàn bộ ca khúc của anh với khoảng 50 bản nhạc trong đó bao gồm cả ca khúc, khí nhạc và nhạc phim. Theo đó, TDL Media sẽ độc quyền sở hữu và kinh doanh các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Việt Anh từng công bố từ trước đến nay và cho đến thời điểm chấm dứt hợp đồng ở các nơi khác.

Thời hạn của hợp đồng bắt đầu từ 1.1.2016 đến tháng hết 12.2035. Cho đến thời điểm hiện tại số lượng ca khúc của nhạc sĩ Việt Anh đã được công bố là hơn 50 tác phẩm, nổi bật với: Đêm nằm mơ phố, Dòng sông lơ đãng, Đánh rơi bên hồ, Không còn mùa thu, Tình yêu tôi hát, Mưa phi trường, Hoa có vàng nơi ấy, Nơi mùa thu bắt đầu...

Thuộc thế hệ nhạc sĩ trẻ của nền âm nhạc Việt Nam, nhưng trong suốt khoảng thời gian đỉnh cao giao thoa của nhạc đương đại với nhạc trẻ thời điểm vàng của Làn Sóng Xanh, hầu hết các sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh đều có giá trị nhất định và mang sức ảnh hưởng lớn đến với thế hệ ca sĩ thành danh hiện nay như: Thu Phương, Lam Trường, Trần Thu Hà, Bằng Kiều,... mới đây là Hồ Trung Dũng.
Dem nam mo pho

[caption id="attachment_136032" align="aligncenter" width="410"]Khoảng 50 sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh chính thức được bán cho TDL Media khai thác độc quyền trong 20 năm. Khoảng 50 sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh chính thức được bán cho TDL Media khai thác độc quyền trong 20 năm.[/caption]

Ngoài ra, các tác phẩm của Việt Anh còn được những giọng ca hải ngoại như Tuấn Ngọc, Minh Tuyết,... chọn thể hiện lại. Trong suốt nhiều năm qua, hầu như nhạc sĩ Việt Anh chỉ âm thầm sáng tác và không mấy khi xuất hiện trước công chúng hay trên mặt báo.

Nhưng anh cũng như nhạc sĩ Đức Trí, Huy Tuấn là một trong số nhạc sĩ uy tín luôn là lựa chọn đầu tiên của các nhà sản xuất phim đặt hàng viết nhạc phim. Gần đây nhất nhạc sĩ Việt Anh đã thực hiện nhạc cho 3 bộ phim gồm: Gà gân - mỹ nhân và găng-tơ, Taxi, em tên gì? và Vòng eo 56,...

Như vậy, âm nhạc của Việt Anh và các sáng tác cho 3 bộ phim nêu trên cũng được nhượng quyền khai thác cho công ty TDL.

Theo Motthegioi

Bạn đang đọc bài viết "'Dòng sông lơ đãng', 'Đêm nằm mơ phố' bán độc quyền 20 năm" tại chuyên mục Sách hay. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin