#

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đề nghị công an Q.Hà Đông vào cuộc điều tra vụ 20 người gây rối, hành hung cán bộ

25/03/2021 18:21

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội vừa có văn bản đề nghị công an Q.Hà Đông điều tra, làm rõ một nhóm người xông vào trụ sở cơ quan này đập phá tài sản và hành hung 2 cán bộ.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội vừa có văn bản gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) đề nghị xác minh, ngăn chặn và xử lý một nhóm khoảng 20 người tự xưng là giáo viên, nhân viên Trường Newton, Pascal ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vào trụ sở cơ quan này gây rối, không tuân thủ nội quy cơ quan.

Theo nội dung văn bản, sáng 23-3, khoảng 20 người kéo tới trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (số 142 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) đòi làm việc với lãnh đạo cơ quan xung quanh quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án quận Bắc Từ Liêm.

Khi sự việc không được như ý muốn, nhóm người này đã có hành vi chửi bới, đập phá tài sản của cơ quan thi hành án dân sự và hành hung cán bộ đang làm việc tại đây.

Ngay khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã liên lạc với cơ quan công an để can thiệp nhưng vẫn không thể ngăn được những hành động quá khích, mất kiểm soát của nhóm người này.

Được biết, toàn bộ diễn biến sự việc đã được camera an ninh ghi lại. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đang chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để báo cáo sự việc tới Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp).

Bùi Lộc

Bạn đang đọc bài viết "Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đề nghị công an Q.Hà Đông vào cuộc điều tra vụ 20 người gây rối, hành hung cán bộ" tại chuyên mục Bên khung cửa tư pháp. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin