#

Chủ tịch nước đã ban hành Lệnh công bố 10 đạo luật mới

11/07/2020 07:34

Ngày 10/7/2020, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng công bố 10 đạo luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 9.

Tại buổi họp báo, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đã công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án; Luật Doanh nghiệp; Luật Đầu tư; Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; Luật Thanh niên; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống thiên tai và Luật Đê điều; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp.

Đại diện các cơ quan soạn thảo dự án luật tham gia phiên họp báo đã giới thiệu những nội dung cơ bản của từng đạo luật, trả lời các câu hỏi của phóng viên. Thẩm phán TANDTC Tống Anh Hào đã giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

Thẩm phán TANDTC Tống Anh Hào

Trả lời câu hỏi của báo chí, Thẩm phán Tống Anh Hào và cho biết: TANDTC đã ban hành kế hoạch triển khai thi hành luật với tinh thần khẩn trương, đồng bộ cả ba nội dung. Đó là tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án để người dân hiểu, thấy được ý nghĩa tích cực của cơ chế hòa giải, đối thoại mới mới, chủ động, tự nguyện hòa giải, đối thoại khi có tranh chấp, khởi kiện tại Tòa án. Nội dung thứ hai là tích cực bồi dưỡng, tập huấn, tuyển chọn để bổ nhiệm đội ngũ hòa giải viên của Tòa án các cấp. Thứ ba là phối hợp với Chính phủ để trình Quốc hội thông qua kinh phí cấp cho hoạt động hòa giải, đối thoại; hướng dẫn chi tiêu cũng như hoàn thiện cơ sở vật chất hòa giải, đối thoại theo quy định của Luật đi vào hoạt động từ 1/1/2021.

Dưới đây là một số hình ảnh phiên họp báo.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Anh Tuấn

Thứ trưởng Bộ KHĐT Vũ Đại Thắng

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Hoàng Hiệp

Cán bộ Vụ Pháp chế QLKH TANDTC tham gia buổi họp báo

Phóng viên nhiều cơ quan báo chí tham gia họp báo

Theo tapchitoaan.vn

Nguồn bài viết: https://tapchitoaan.vn/bai-viet/thoi-su/chu-tich-nuoc-da-ban-hanh-lenh-cong-bo-10-dao-luat-moi

Bạn đang đọc bài viết "Chủ tịch nước đã ban hành Lệnh công bố 10 đạo luật mới" tại chuyên mục Sự kiện - Chính sách. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin