#

5 ứng viên Oscar được chuyển thể từ sách

29/02/2016 04:48

Không chỉ những ứng viên Oscar năm nay là những sản phẩm điện ảnh chuyển thể từ văn học, trước giờ đã có nhiều phim được dựng từ tiểu thuyết.

53.1
Cold Mountain (Charles Frazier): Sau Cuốn theo chiều gió, Cold Mountain có lẽ là cuốn sách được làm thành phim nổi bật nhất của cây bút Charles Frazier. Cold Mountain dẫn đầu danh sách best-seller 61 tuần, phim chuyển thể từ sách cũng ghi dấu ấn lớn lại Oscar năm 2013. Nội dung truyện về người lính Mỹ Inman, dù bị thương nặng trong trận chiến tại Petersburg nhưng vẫn cố quay trở về nhà với người phụ nữ anh yêu.

53.2
The Shawshank Redemption (Stephen King): The Shawshank Redemption được dựng dựa trên tiểu thuyết mang tên Rita Hayworth and Shawshank Redemption viết bởi Stephen King phát hành năm 1982. Sách viết về Andy Dufresne – một nhân viên nhận hàng tại Maine bị buộc tội giết hai người. Trong thời gian thụ án trung thân tại nhà tù Shawshank State Penitentiary, anh gặp Red – tù nhân rất giỏi tuồn đồ từ nhà tù ra ngoài. Morgan Freeman đã được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc khi thủ vai Red trong phim.

53.3
Forrest Gump (Winston Groom): Một trong những bộ phim được yêu thích nhất mọi thời đại - Forrest Gump – cũng là sản phẩm màn ảnh được xây dựng từ tiểu thuyết. Cốt truyện kéo dài trên 30 năm, tiểu thuyết của Winston Groom giới thiệu đến độc giả Forrest Gump – nhân vật có câu chuyện cuộc đời éo le nhưng kỳ thú khiến nhiều độc giả cảm động. Riêng ấn bản sách đã có phần 2, mang tựa đề Gump & Co., cũng được giới phê bình đánh giá rất cao.

53.4
Up in the Air (Walter Kirn): Ryan Bingham kiếm sống bằng cách sa thải nhân viên hộ các công ty, tập đoàn. Tính chất công việc cho phép anh đặt chân tới nhiều nơi. Và đó là lý do duy nhất khiến anh theo đuổi công việc mình vốn không ưa. Mục tiêu của Ryan Bingham là du lịch 1 triệu dặm.

53.5
The Curious Case of Benjamin Button (F. Scott Fitzgerald): Xuất bản năm 1922, Trường hợp kỳ lại của Benjamin Button được chuyển thể thành phim cùng tên gần một thế kỷ sau. Câu truyện xoay quanh nhân vật Benjamin Button – người đàn ông mắc chứng bệnh kỳ lạ khi được sinh ra với ngoại hình một ông lão 70 tuổi và càng ngày càng trẻ lại chứ không già đi. Sách tràn đầy những cung bậc cảm xúc đắng cay, ngọt ngào lẫn lột, là một trong tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả F. Scott Fitzgerald.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết "5 ứng viên Oscar được chuyển thể từ sách" tại chuyên mục Sách hay. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin