#

'120 ngày nhìn trộm' - sách trinh thám đầy tính nhân văn

01/01/2016 12:01

Không chỉ là tác phẩm trinh thám với những án mạng rùng rợn, tiểu thuyết của Sái Tuấn còn kể câu chuyện nhân văn, ấm áp tình người.

Nhân vật chính trong tác phẩm là cô gái xinh đẹp Thôi Thiện. Một ngày, cô tỉnh giấc và nhận ra mình đang nằm trên sân thượng một tòa nhà bỏ hoang, xung quanh là các bức tường vây bủa. Cô không thể thoát ra ngoài, phải tìm mọi cách để sinh tồn như bẫy chim, ăn gián sống... Không chống lại được cơn đói khát và cái lạnh, cô đánh mất đứa con mới hình thành trong bụng.

Đúng lúc tuyệt vọng, Thôi Thiện nhận ra có một nhân vật bí ẩn đang dõi theo mình. Cô đặt tên kẻ bí ẩn là X. Hàng ngày, X đều dùng trực thăng đồ chơi điều khiển từ xa chở thức ăn và vật dụng cho cô.

Sống trong bức tường bao, Thôi Thiện nhìn lại mình. Vốn là một cô gái nghèo nhưng cô luôn tạo cho mình vỏ bọc là tiểu thư danh giá. Cô tìm mọi cách chen chân vào giới phù hoa, rồi ngã vào vòng tay người đàn ông đã có vợ. Mù quáng trong tình yêu, Thôi Thiện tìm cách thủ tiêu vợ của người tình.

[caption id="attachment_133200" align="aligncenter" width="309"] Sách "120 ngày nhìn trộm".
Sách "120 ngày nhìn trộm".[/caption]

Sau 120 ngày bị nhốt, Thôi Thiện thoát ra khỏi bốn bức tường nhờ sự giúp đỡ của X. Nhưng sự việc không dừng ở đó. Khu vườn trên cao với những bức tường từng là nơi vây hãm nhiều người lại có mối liên hệ mật thiết với "Hội những người vợ cả đau khổ". Các mối liên hệ chằng chịt khiến người đọc đặt ra nhiều nghi vấn: "Kẻ giết người có thực sự là Thôi Thiện?", "Ai là thủ phạm của những cái chết tưởng rất ngẫu nhiên?"...

Bên cạnh những chi tiết ly kỳ, tác phẩm còn kể câu chuyện nhân văn. 120 ngày nhìn trộm khắc họa tình yêu thương con vô hạn của mẹ Thôi Thiện. Bà hy sinh cuộc sống bình thường, êm ấm để ở lại thành phố làm thuê, giúp con gái đạt được khát vọng phù hoa. Nhận về mình những cay đắng, tủi cực, người mẹ chấp nhận tất cả chỉ để con gái được vui. Cùng đó, nhân vật X bí ẩn đã thức dậy trong trái tim tưởng chừng chai sạn của Thôi Thiện những mầm thiện.

Tác giả của tiểu thuyết là Sái Tuấn - cây bút có nhiều tác phẩm ăn khách Trung Quốc hiện nay. Với khoảng 10 triệu bản sách bán ra, anh nhận danh hiệu Cây viết mới xuất sắc của giải "Bertelsmann - Văn học Nhân dân". Xuất thân từ một sĩ quan an ninh, Sái Tuấn có nhiều kiến thức khi viết truyện trinh thám, kinh dị. Anh có khoảng năm tác phẩm đã xuất bản ở Việt Nam. 120 ngày nhìn trộm mới được nhà xuất bản Văn học phát hành.

Theo Vnexpress

Bạn đang đọc bài viết "'120 ngày nhìn trộm' - sách trinh thám đầy tính nhân văn" tại chuyên mục Sách hay. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin