#

Vụ giàn cục nóng điều hòa chung cư An Bình Plaza đổ sập xuống sân chơi trẻ em: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân

28/04/2021 08:47

(Pháp lý) – Liên quan đến vụ giàn cục nóng điều hòa chung cư An Bình Plaza đổ sập xuống sân chơi trẻ em, đại diện Ban quản lý dự án An Bình Plaza cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố xảy là do một doanh nghiệp thuê văn phòng tại dự án đã tiến hành lắp đặt và phân bổ các cục nóng chưa đều, khiến cho khi vận hành xuất hiện tình trạng rung lắc, dẫn tới sự cố sập dàn đỡ.

Hiện trường xảy ra sự việc là nơi vui chơi của trẻ em. May mắn là do thời điểm xảy ra vụ việc vào đêm khuya nên rất may không ai bị thương.

Trao đổi với PV Pháp lý đại diện Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cho biết, ngay sau khi nhận tin báo, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza đã phối hợp cùng các bên liên quan có mặt tại hiện trường, trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Cụ thể vụ việc xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 27/4/2021, tại dự án An Bình Plaza (Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần H2H Hà Nội) có địa chỉ 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra sự cố sập dàn đỡ và 7 cục nóng điều hòa phục vụ khối đế của tòa nhà. Thống kê ban đầu, sự cố không gây thiệt hại đáng kể.

Dàn nóng được làm bằng kim loại, có chiều dài 18m và chiều rộng 1,6m, đỡ 7 cục nóng điều hòa ở độ cao khoảng 4m. Trong đó, 2 cục nóng to có kích thước mỗi cục là 1,6mx0,9mx0,87m và 5 cục nóng nhỏ có kích thước mỗi cục là 1mx0,9mx0,3m.

Về việc xác định nguyên nhân, thông tin từ các cơ quan chức năng đến thời điểm này cho thấy sự cố xảy ra là do một doanh nghiệp thuê văn phòng tại dự án đã tiến hành lắp đặt và phân bổ các cục nóng chưa đều, khiến cho khi vận hành xuất hiện tình trạng rung lắc, dẫn tới sự cố sập dàn đỡ.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cùng Công an phường Mỹ Đình 2 đã tiến hành lập biên bản trước sự chứng kiến của người dân.

Qua đây, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza sẽ cho rà soát toàn bộ giá đỡ điều hòa của dư án và giám sát việc lắp đặt của các đơn vị thuê văn phòng cũng như căn hộ tại dự án.

Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cam kết sẽ có các phương án ứng phó cho tất cả tình huống khẩn cấp, căn cứ trên các phương án ấy lập kế hoạch nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dân.

Bùi Lộc

Bạn đang đọc bài viết "Vụ giàn cục nóng điều hòa chung cư An Bình Plaza đổ sập xuống sân chơi trẻ em: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân" tại chuyên mục Thông tin kinh doanh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin