#

VinCommerce dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính với COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bao gồm tạm đóng cửa các điểm bán có nguy cơ

02/08/2021 14:58

Ngày 1/8/2021, CDC thông báo Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với COVID-19. Thanh Nga là nhà cung cấp (NCC) thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có VinMart/VinMart+ tại Hà Nội. Về thông tin này, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+) thông tin chính thức như sau:

Thanh Nga là NCC thịt cho một số siêu thị/cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội. Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan NCC Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ NCC này. Chúng tôi đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và nỗ lực phối hợp với các cơ quan quản lý và rà soát hệ thống để có thông tin cụ thể, chính xác. Trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp có tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly lập tức.

image001-1627891086.jpg
VinCommerce dừng nhận hàng từ nhà cung ứng thực phẩm Thanh Nga

Đến thời điểm hiện tại 13h chiều nay, xác định có 8 ST VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan F0 của NCC Thanh Nga và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Cụ thể danh sách 8 siêu thị bao gồm: VinMart Nguyễn Văn Cừ 2; VinMart Royal City; VinMart Trương Định; VinMart Hoàng Cầu; VinMart Văn Quán; VinMart Hà Đông; VinMart VCC Trần Duy Hưng; VinMart Trung Hòa.

Và 15 cửa hàng: VinMart+ UDIC Riverside 1: P. Vĩnh Tuy - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội; VinMart+  WB-B02 Westbay: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên; VinMart+ 175 The Mariana: xã Phụng Công - H. Văn Giang - T. Hưng Yên; VinMart+  209 Park River: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên; VinMart+  S3-02 Tòa Sky 3(A4): xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên; VinMart+ S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên; VinMart+ WB-D03 Westbay: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên; VinMart+  RA1 Ecopark: xã Xuân Quan - H. Văn Giang - T. Hưng Yên; VinMart+  CT6 Định Công: P. Định Công - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội; VinMart+  10 tổ 30 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội; VinMart+ 179 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội; VinMart+  9 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội; VinMart+ CT4 Tứ Hiệp:  xã Tứ Hiệp - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội; VinMart+  Thôn 3 Vạn Phúc: xã Vạn Phúc - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội; VinMart+ Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ: xã Tứ Hiệp - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội.

Các siêu thị, cửa hàng nhận được thông báo của chính quyền địa phương đã và đang phối hợp thực hiện các biện pháp sau:

- Phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định

- Tiến hành phun khử khuẩn cửa hàng / siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng. 

- Tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa cửa hàng / siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, CBNV.

- Các cửa hàng / siêu thị sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Trên tinh thần minh bạch và trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan.

Như vậy, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của NCC Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm là thông tin không chính xác. Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. VinCommerce kính mong các cơ quan truyền thông, báo đài theo dõi và tiếp nhận các thông tin chính thức được cập nhật từ VinCommerce và CDC Hà Nội. 

Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ còn lại tại Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân. 

Công ty VinCommerce với hệ thống gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+ tại 59 tỉnh thành trên cả nước đã và đang nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, phục vụ nhân dân trong mọi diễn biến của dịch bệnh. Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng, CBNV và cộng đồng, VinCommerce thiết lập quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt, tuân thủ hoàn toàn 5K của Bộ Y tế và quy định phòng dịch của các địa phương.

PV 

Bạn đang đọc bài viết "VinCommerce dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính với COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bao gồm tạm đóng cửa các điểm bán có nguy cơ" tại chuyên mục Thông tin kinh doanh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin