THACO AGRI đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống người lao động

Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, tối ưu các chính sách phúc lợi cho người lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu mà THACO AGRI tập trung thực hiện trong năm 2024.

Khi bắt đầu làm việc tại một doanh nghiệp hoặc xa hơn là gắn bó lâu dài, bên cạnh sự nỗ lực, cống hiến của bản thân, người lao động luôn mong muốn nhận được những giá trị tương thích từ công ty. Thấu hiểu điều đó, THACO AGRI đã và đang xây dựng môi trường làm việc mang lại nhiều giá trị, phúc lợi tốt cho người lao động. 

Đầu tư cơ sở vật chất, cải thiện chất lượng cuộc sống

Năm 2019, THACO thành lập Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI) thực hiện chiến lược đầu tư sản xuất nông nghiệp trên diện tích 84.000 hecta tại 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Đến nay, THACO AGRI đã đầu tư và cơ bản hoàn thiện mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ theo hướng tích hợp/tuần hoàn, bao gồm: trồng trọt chuối, dứa, cây ăn trái (sầu riêng, xoài, bưởi…), cây lâm nghiệp; chăn nuôi bò, heo, cá và các loài khác; sản xuất chế biến thực phẩm; sản xuất vật tư, cơ khí và thiết bị nông nghiệp. Các khu liên hợp (KLH) được quy hoạch và đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và các công trình trên đất để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn sinh học và an sinh cho người lao động. 

Với tính chất ngành nghề, công việc đặc thù, người lao động của THACO AGRI thường phải ở lại nông trường, trang trại, mọi tiện nghi sinh hoạt đều nằm trong KLH. Chính vì vậy, thời gian qua, THACO AGRI chú trọng đầu tư, xây dựng các khu nhà ở miễn phí, nhà khách, nhà ăn, nhà đa năng, các cửa hàng tiện ích ở các KLH để giúp người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống, yên tâm làm việc và gắn bó với Tập đoàn. 

Tính đến thời điểm hiện tại, THACO AGRI đã xây dựng và nâng cấp 1.105 căn nhà ở cho công nhân, trong đó tại KLH Koun Mom: 288 căn; KLH Snuol: 112 căn; KLH Ia Puch: 256 căn và KLH HAGL AGRICO Lào 449 căn.

1-1719559731.jpg

Khu nhà ở (Nông trường DP1.1 KLH Koun Mom) được THACO AGRI đầu tư khang trang, tiện nghi

Anh Nguyễn Đình Long - Chuyên viên y tế Xí nghiệp Bò Ia Puch chia sẻ: “Nhìn thấy nhiều công trình phục vụ cho đời sống hàng ngày của người lao động được công ty đầu tư xây dựng, chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi”. 

Hiện nay, tại các KLH Snuol, Koun Mom (Campuchia), và HAGL AGRICO (Lào) đã đưa vào hoạt động hệ thống lọc nước sạch sinh hoạt trung bình từ 5 – 15m3/h và nước uống RO 200 – 500 lít/h, nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho CBCNV. Hệ thống lọc nước được lắp đặt tại các văn phòng điều hành, nhà máy, xí nghiệp và đã đưa về khu nhà ở lưu trú, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gần 15.000 người lao động. Trong thời gian tới, THACO AGRI tiếp tục triển khai dự án nước sạch đến tất cả các nhà máy, xí nghiệp tại các KLH.

Hướng đến tối ưu quyền lợi cho người lao động

Không chỉ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giúp người lao động có cuộc sống tiện nghi thoải mái hơn, THACO AGRI còn thực hiện đầy đủ các chính sách phúc lợi và có những hỗ trợ thiết thực nhất cho CBCNV như: ký hợp đồng lao động; đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; thành lập các phòng y tế khám và cấp phát thuốc miễn phí; tổ chức xe đưa đón CBNV, người lao động về quê ăn tết.

Anh Nguyễn Hiếu Nghĩa, chuyên viên kỹ thuật nuôi cá KLH Snuol chia sẻ: “Trước đây cứ sắp đến tết, tôi lại lo lắng việc mua vé xe để về quê. Nhưng từ khi làm việc tại THACO AGRI, tôi được công ty hỗ trợ đưa đón miễn phí mỗi dịp Tết đến, xuân về. Điều này giúp tôi tiết kiệm chi phí đi lại, đảm bảo an toàn và có thêm thời gian dành cho gia đình”.

Đặc biệt, THACO AGRI còn mở lớp dạy văn hóa cấp tiểu học miễn phí cho con em người Campuchia đang làm việc tại các KLH. Nhờ vậy, những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội cho con cắp sách đến trường. Bên cạnh việc mở lớp dạy học, Ban Lãnh đạo Tập đoàn cũng luôn quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất cho các em, thông qua việc xây dựng sân chơi thiếu nhi, tặng quần áo, sách vở, đồ dùng học tập hay tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí trong các dịp lễ Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu…

2-1719559725.jpg

Phòng Đào tạo KLH Snuol đã hoàn tất các thủ tục, điều kiện để sáp nhập chương trình đào tạo các lớp dạy học cấp tiểu học vào hệ thống giáo dục quốc gia Campuchia

Là một trong những CBNV gắn bó với KLH HAGL AGRICO Lào từ những ngày đầu, anh Phạm Hữu Khá –  Giám đốc Nông trường 9 Bưởi cho biết: trước đây KLH còn hoang sơ, cơ sở vật chất thiếu thốn trăm bề, đường sá gập ghềnh, thời tiết khắc nghiệt, song giờ đây, KLH đã có những thay đổi đáng kể. Nhờ sự quan tâm sát sao của Ban Lãnh đạo và những chính sách phúc lợi thiết thực, anh Khá và nhiều CBNV đã có việc làm ổn định, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng lên. 

 Không chỉ tận tâm, nỗ lực cống hiến cho Tập đoàn, anh Khá còn động viên gần 10 người thân trong gia đình sang làm việc, gắn bó tại KLH. “Sự thay đổi vượt bậc của Khu liên hợp là minh chứng cho hành trình đầy nỗ lực của Công ty và chúng tôi”, anh Khá chia sẻ thêm.

3-1719559731.jpg

Gia đình anh Phạm Hữu Khá (anh Khá đứng giữa) có đến gần 10 thành viên gắn bó tại KLH HAGL AGRICO Lào

Trong năm 2024, THACO AGRI tuyển dụng hơn 12.600 nhân sự để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, THACO AGRI cũng tập trung hoàn thiện các chính sách, chế độ phúc lợi cho người lao động, đồng thời xây dựng môi trường làm việc văn hóa, thuận tiện để thu hút đội ngũ nhân sự phù hợp, hướng đến phát triển bền vững.

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin