#

Công ty CP Masan High-Tech Materials: Từ tài nguyên chiến lược Việt Nam đến vật liệu công nghệ toàn cầu

29/06/2020 16:15

( Pháp lý). Công ty Cổ phần Masan High-Tech Material ( Công ty) hiện đang quản lý và vận hành nhà máy sản xuất và chế biến quặng đa kim hàng đầu thế giới tại miền Bắc Việt Nam. Ngày 29/6,Công ty đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 tại TP Hồ Chí Minh

Đại hội đã thành công và đề cập đến nhiều vẫn đề mà các đại biểu và cổ đông quan tâm như: Báo cáo về quản trị và kết quả hoạt động năm 2019; Báo cáo tài chính năm 2019 đã được Công ty TNHH KPMG kiểm toán, phương án chia lợi nhuận năm 2019, kế hoạch kinh doanh của Công ty năm 2020. Phương án phát hành cổ phiếu mới của Công ty.

Đại hội Cổ đông Công ty CP Masan High-Tech Material

Một số kết quả kinh doanh nổi bật của Công ty CP Masan High-Tech Materials có thể kể đến như: Thương vụ mua lại nền tảng kinh doanh Vonfam của Tập đoàn H.C Starck sẽ mang lại cho Công ty các trung tâm sản xuất tiên tiến ở mỗi khu vực thị trường trọng yếu như NAFTA, EU và APAC với các cơ sở sản xuất tại Đức, Canada và Trung Quốc; Một nền tảng công nghệ tái chế đẳng cấp thế giới, vừa có thể mở rộng và nhân rộng ra mọi địa điểm cơ sở kinh doanh.

Hiện nay, với việc kết hợp giữa dòng sản phẩm hiện có và sản phẩm mở rộng, Công ty có thể tạo vị thế vững vàng do có lợi nhuận kinh doanh từ nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai với các dòng sản phẩm của mình như các vật liệu công nghệ cao dùng để hỗ trợ những tiến bộ công nghệ. Qua đó, đáp ứng các nhu cầu cơ sở hạ tầng công nghiệp về sự đô thị hóa nhanh chóng tại nhiều nước đang phát triển và phục vụ các chương trình nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng tại các nước phát triển..

Ông Danny Le - Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Đại hội

Năm 2019 là một năm kinh tế khó khăn không chỉ của Công ty CP Masan High-Tech Material mà còn là khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu. Doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty đạt 4.706 tỷ đồng, giảm 31% so với năm 2018. Tuy nhiên Công ty vẫn duy trì sản xuất ổn định với mức chi thấp nhất. Công ty duy trì lượng cấp liệu đầu vào Nhà máy chế biến Núi Pháo ở mức 3,78 triệu tấn, giảm 2,8% so với kỷ lục đạt được năm 2018 là 3,89 triệu tấn. Để bù đắp lại một phần tác động của việc giá thành và sản lượng sụt giảm, Công ty đã tập trung vào việc kiểm soát chi phí, nên đã cắt giảm được 12% chi phí tiền mặt, tương đương khoảng 14 triệu USD, so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2019, Công ty đã dàn xếp xong vụ kiện kéo dài với Jacobs E&C Australia Pty Ltd

Khó khăn còn ở phía trước. Hậu quả của đại dịch Covid 19 còn nhiều phức tạp và nặng nề. Đây sẽ là giai đoạn đầy thách thức đối với chính phủ các nước, các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân. Masan High-Tech Materials cũng không là ngoại lệ. Nhưng bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng bằng mọi nguồn lực, bằng sự điều hành đúng đắn, sát sao của Hội đồng quản trị, và trên tất cả bằng sự nhiệt huyết, đoàn kết của người lao động Masan High-Tech Materials sẽ tự tin, vững vàng vượt qua thử thách chung của Toàn cầu.

La Sơn

Bạn đang đọc bài viết "Công ty CP Masan High-Tech Materials: Từ tài nguyên chiến lược Việt Nam đến vật liệu công nghệ toàn cầu" tại chuyên mục Thông tin kinh doanh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin