Thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc với 2 tử tù

113 Views

Trước đó, Nguyễn Xuân Diệu bị TAND tỉnh Kon Tum tuyên phạt mức án tử hình về tội “Giết người và cướp tài sản”. Còn Nguyễn Mạnh Dương bị tuyên phạt án tử hình về tội “Giết người”.

Ngày 6-7, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk, Hội đồng thi hành án tử hình đã tiến hành tổ chức thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với 2 tử tù Nguyễn Xuân Diệu (27 tuổi) và Nguyễn Mạnh Dương (38 tuổi, cùng trú tại thị trân Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

Cán bộ làm thủ tục đối với tử tù Nguyễn Xuân Diệu
Cán bộ làm thủ tục đối với tử tù Nguyễn Xuân Diệu

Theo hồ sơ, vào tối 5-1-2013, Diệu có hỏi vay chị Nguyễn Thị Tâm (dì ruột của Diệu) tiền để đi mua gỗ nhưng chị Tâm không những không cho mà còn quay ra trách Diệu không chịu làm ăn, suốt ngày lêu lổng ăn chơi dẫn đến giữa hai dì cháu xảy ra cãi vã. Trong lúc cãi nhau, chị Tâm có tát Diệu một cái rồi bỏ đi xuống nhà dưới. Bị đánh, Diệu liền nhặt một cái thớt gỗ đi theo chị Tâm đập nhiều cái vào đầu khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án, Diệu đã kéo xác chị Tâm dấu xuống hầm chứa gỗ trong phòng ngủ, sau đó lục lấy một số tài sản rồi bỏ trốn.

Và đối với tử tù Nguyễn Mạnh Dương trước khi vào thi hành án. (Ảnh do CA cung cấp)
Và đối với tử tù Nguyễn Mạnh Dương trước khi vào thi hành án. (Ảnh do CA cung cấp)

Còn đối với tử tù Nguyễn Mạnh Dương, vào ngày 22-6-2013, sau khi đi nhậu về, Dương có ngỏ lời xin mẹ ruột của mình là bà Lê Thị Cử tiền để tiếp tục đi nhậu. Bà Cử không những không cho mà còn quay ra trách mắng Dương không lo làm ăn, suốt ngày bài bạc, ăn nhậu. Bị mắng, Dương liền quay ra bóp cổ mẹ mình đến chết. Sau khi gây án, Dương dùng bao tải, bao nilon, áo mưa và chăn quấn xác nạn nhân bỏ xuống giếng nước trước nhà để phi tang.

Theo CAND