Thành phố Uông Bí ( Quảng Ninh): Chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch cúm Covid – 19

28 Views

Sau nhiều ngày tinh thần và sức lực của cán bộ, nhân dân thành phố Uông Bí căng như dây đàn để phòng, chống dịch cúm Covid – 19 thì kết quả đến 18 h ngày 8/4/2019 toàn địa bàn Thành phố chưa có một ca mắc bệnh cúm Covid – 19 nào. Không dừng lại ở đó, các cấp chính quyền tại Uông Bí tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị về công tác phòng, chống dịch cúm Covid – 19 của Chính phủ và của tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, thành phố Uông Bí tiếp tục ban hành Công điện Khẩn số 08 ngày 28/3/2020 về việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách chống dịch cúm Covid – 19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm.

Thành phố đã chỉ đạo các phường, xã tiếp tục tăng cường rà soát các đối tượng dịch tễ đi và đến liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh và các vùng có dịch bệnh đang bùng phát theo các thông báo khẩn số 10, 11,12 của Bộ Y tế.

Tiếp tục rà soát đến từng nhà, từng người, từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn để tìm ra những người đã đến hoặc đi qua vùng dịch bệnh đến Thành phố hoặc người từ Thành phố đến hoặc đi qua vùng dịch bệnh trở về ( trừ các trường hợp theo quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản hướng dẫn số 2601 của Văn phòng Chính phủ) đều phải cách ly y tế tập trung 14 ngày.

Theo đó, tính đến chiều ngày 8/4/2020 số người hết cách ly trên địa bàn thành phố Uông Bí là 1055 người; số người mới đưa vào cách ly là 08 người; số người đang cách ly là 73 người.

Tổng số đối tượng bị phạt hành chính là 84 đối tượng. Hành vi chủ yếu là không chấp hành đeo khẩu trang; Tổng số tiền phạt là 16.700.000 đồng. 03 đối tượng trốn tránh chốt kiểm soát tại phường Yên Thanh bị phạt tổng số 3.000.000 đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay tình hình kiểm soát dịch bệnh tại thành phố Uông Bí khá tốt. UBND và Thành ủy thành phố Uông Bí vẫn tiếp tục tăng cường hơn nữa chỉ đạo mọi biện pháp để Uông Bí quyết tâm đạt thắng lợi góp với công tác phòng, chống dịch cúm Covid – 19 đến thắng lợi hoàn toàn trên cả nước. Với khẩu hiệu “ Mỗi người dân là một chiến sỹ. Mỗi gia đình là một pháo đài” Uông Bí nhất định thắng lợi./.

Lực lượng chức năng kiểm soát nghiêm người dân ra vào tại các chốt kiểm soát.
Người dân thực hiện khai báo thông tin cá nhân tại chốt kiểm soát.
Lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt cho người dân.
Tổ công tác phòng chống Covid-19 khu 2 phường Thanh Sơn – TP Uông Bí rà soát tại các hộ gia đình.
Lập biên bản xử phạt các đối tượng không đeo khẩu trang.
Tất cả các lối vào các khu dân cư đều được lập trạm kiểm soát.
Cty TNHH PlauMai Eco Quảng Ninh trao tặng 1.500 khẩu trang tại Chốt kiểm soát dịch số 2.
Công ty Than Nam Mẫu – TKV bàn giao 2 buồng khử khuẩn toàn thân tại UBND TP Uông Bí.
Ban Quản lý chợ Thanh Sơn lập điểm kiểm tra, kiểm soát và tiến hành đo thân nhiệt người dân vào chợ.

Văn Nguyễn – Thành Chung