Vietnam Airlines hợp tác VNPT phát triển dịch vụ kết nối internet trên máy bay

Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam - VNPT vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ kết nối Internet trên máy bay (IFC - InFlight Connectivity).

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBQLVNN tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh cùng tập thể lãnh đạo cấp cao của Vietnam Airlines và VNPT. Theo đó, Hãng hàng không Quốc gia dự kiến triển khai kết nối internet trên không cho một số máy bay của hãng trong năm 2025 trên các chặng bay quốc tế đi Mỹ, châu Âu và một số chặng bay nội địa. Các máy bay, chặng bay còn lại tiếp tục được triển khai từ năm 2026.

1-1711358872.jpg

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc VNPT ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

VNPT sẽ phối hợp cùng Vietnam Airlines để xây dựng lộ trình, hoàn thiện thủ tục, lắp đặt phần cứng, thiết lập phần mềm và hỗ trợ vận hành, khai thác. Với những tiến bộ về công nghệ, dự kiến, tốc độ của mạng internet trên máy bay của Vietnam Airlines có thể lên tới 60 Mbps.

Với dịch vụ mới này, hành khách của Vietnam Airlines sẽ được tận hưởng những trải nghiệm thú vị trong suốt hành trình bay khi có thể nhắn tin với bạn bè, nghe podcast, đọc sách, xem phim theo nhu cầu cá nhân… Bên cạnh đó, dịch vụ tạo thuận lợi cho những người cần làm việc trong thời gian ở trên không.

2-1711358884.jpg

Hợp tác đánh dấu bước tiến mới của Vietnam Airlines trong hành trình chuyển đổi số và nâng tầm dịch vụ

3-1711358884.jpg

Ông Đặng Ngọc Hòa – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết: “Việc triển khai dịch vụ internet trên máy bay sẽ là sản phẩm đột phá, nâng tầm dịch vụ, mang đến trải nghiệm ấn tượng cho hành khách và góp phần đưa Vietnam Airlines sớm đạt mục tiêu trở thành Hãng hàng không công nghệ số hàng đầu khu vực”.

Kết nối internet trên không có thể coi là một trong những bước đi quan trọng nữa trong hành trình chuyển đổi số của Vietnam Airlines, góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng, củng cố năng lực cạnh tranh với các hãng hàng không 5 sao trên thế giới hiện nay. Hiện có hơn 1.000 máy bay thương mại trên toàn thế giới được trang bị IFC, và dự kiến sẽ tăng lên hơn 24.000 máy bay vào năm 2035. Nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới đã triển khai dịch vụ internet trên không như Emirates, Qatar Airways, Singapore Airlines, Etihad Airways, Turkish Airlines, United Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lufthansa, Air France…

La Sơn (t/h)

Link nội dung: https://phaply.net.vn/vietnam-airlines-hop-tac-vnpt-phat-trien-dich-vu-ket-noi-internet-tren-may-bay-a257983.html