THILOGI hướng tới mục tiêu đưa Chu Lai trở thành Trung tâm logistics quốc tế với chi phí tối ưu nhất

THILOGI đặt mục tiêu chiến lược đưa Chu Lai trở thành Trung tâm logistics quốc tế với chi phí logistics ngang bằng hai miền Nam Bắc, qua đó thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với Quảng Nam và các tỉnh lân cận, tạo cơ hội kết nối nhiều khách hàng, nguồn hàng từ Tây Nguyên, Lào, Campuchia về cảng Chu Lai xuất khẩu.

Để đạt được mục tiêu này, trong năm 2024, THILOGI sẽ chủ động thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ cụ thể như:

1-1709096464.png

Toàn cảnh Lễ ra quân Giáp Thìn 2024

Hoàn thành và đưa vào khai thác bến cảng 5 vạn tấn có lắp đặt hệ thống cẩu chuyên dụng công suất lớn; nạo vét tuyến luồng Kỳ Hà giai đoạn 2 với độ sâu -10m để nâng cao năng lực tiếp nhận tàu, từng bước phát triển Cảng Chu Lai trở thành cảng container chuyên dụng tại miền Trung, cửa ngõ trung chuyển quốc tế.

Hợp tác, liên kết với các hãng tàu nhằm đa dạng các tuyến hàng hải quốc tế qua cảng Chu Lai; đẩy mạnh kinh doanh dịch vụ forwarding, đầu tư và phát triển dịch vụ vận tải biển nội địa để kết nối các tuyến hàng hóa trong nước và quốc tế.

Quy hoạch mạng lưới logistics đường bộ (bao gồm các tuyến, trạm trung chuyển) và bố trí phương tiện vận chuyển phù hợp với từng cung đường nhằm khai thác tối ưu phương tiện, kết hợp vận chuyển đối lưu đa dạng nguồn hàng.

Đầu tư phương tiện, thiết bị và tổ chức vận hành theo hướng chuyên môn hóa và đồng bộ, phù hợp với sản lượng ở từng giai đoạn để tiết giảm chi phí vận hành, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Phối hợp với cơ quan ban, ngành tỉnh Quảng Nam xúc tiến đầu tư tuyến luồng Cửa Lở để thu hút tàu có tải trọng lớn nhằm đa dạng các tuyến vận tải quốc tế đến cảng Chu Lai.

Bám sát chiến lược cụ thể và phát triển đội ngũ nhân sự là 2 nhiệm vụ mà THILOGI sẽ thực hiện song song và xuyên suốt trong chặng đường kế hoạch 5 năm (2023 - 2027). Do đó, bên cạnh việc đẩy mạnh các chiến lược đã đề ra, THILOGI tập trung đào tạo, nâng cao năng lực quản trị, xây dựng đội ngũ nhân sự có chuyên môn, có ý thức trách nhiệm cao, trung thực và tận tâm với công việc.

2-1709096471.png

Tổng Giám đốc THILOGI Bùi Minh Trực phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ra quân đầu năm Giáp Thìn 2024, ông Bùi Minh Trực - Tổng Giám đốc THILOGI nhấn mạnh: “Trong yêu cầu về kiện toàn và nâng cấp quản trị từ THACO đến các Tập đoàn thành viên, THILOGI đã nhận thức rõ vai trò và nhiệm vụ của mình trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Qua đó, tập trung phát triển lực lượng nhân sự phù hợp với triết lý, văn hóa, phương pháp quản trị công nghiệp của THACO và có đặc tính riêng của THILOGI (đề cao tính văn hóa, liêm khiết, trung thực) và có năng lực (chuyên môn, quản trị, lãnh đạo) để thực hiện thành công chiến lược kinh doanh của THILOGI trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng”.

Link nội dung: https://phaply.net.vn/thilogi-huong-toi-muc-tieu-dua-chu-lai-tro-thanh-trung-tam-logistics-quoc-te-voi-chi-phi-toi-uu-nhat-a257916.html