Thêm 1,2 triệu liều AstraZeneca đến Việt Nam

Hôm nay, AstraZeneca đã chuyển về Việt Nam thêm 1.209.400 liều vắc-xin Covid-19 . Đây là lần giao vắc-xin thứ chín thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần vắc-xinViệt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của bộ Y tế.

Hiện, thỏa thuận này đã mang về cho Việt Nam hơn 6,7 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca. Tổng cộng đã có khoảng 14,3 triệu liều vắc-xin này đã được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa các chính phủ.

11-1629413838.jpeg

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot.

Chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã có cuộc điện đàm trao đổi với Giám đốc Điều hành tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot. Bên cạnh những nội dung xoay quanh việc tiếp cận vắc-xin, hai bên cũng thảo luận về tiến độ các chương trình phát triển bền vững và sức khỏe cộng đồng của AstraZeneca tại Việt Nam, nằm trong những nỗ lực của công ty nhằm giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm và bệnh không lây nhiễm, đóng góp toàn diện cho đất nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn cơ hội được trao đổi thêm với ngài Thủ tướng ngày hôm nay, sau buổi làm việc giữa hai bên vào tháng Sáu vừa qua. Đáp lại đề nghị của Thủ tướng về việc tăng tốc cung ứng vắc-xin trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp, kể từ tháng 7 đến nay, AstraZeneca đã không ngừng nỗ lực đẩy mạnh cung ứng cho Việt Nam, kịp thời tiếp ứng cho chương trình tiêm chủng quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vắc-xin về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được đoàn tụ với gia đình và trở lại cuộc sống bình thường”.

Cho đến nay, AstraZeneca đã cung ứng hơn 1 tỉ liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca và Đại học Oxford đến hơn 170 quốc gia trên tinh thần phi lợi nhuận.

12-1629413868.jpeg

Tổng cộng đã có khoảng 14,3 triệu liều vắc-xin AstraZeneca về Việt Nam.

Cam kết của AstraZeneca về việc cung cấp vắc-xin Covid-19 một cách rộng rãi và bình đẳng trên khắp thế giới được thể hiện rõ nét thông qua các đóng góp của công ty cho Cơ chế COVAX. AstraZeneca là tập đoàn dược phẩm toàn cầu đầu tiên tham gia cơ chế chia sẻ vắc-xin quốc tế này vào tháng 06 năm 2020, và tính đến nay đã cung cấp hơn 100 triệu liều vắc-xin thông qua COVAX.

Kể từ khi đi vào sử dụng trên toàn cầu vào đầu năm 2021, vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca được ước tính là đã giúp giảm hàng trăm nghìn ca nhập viện và cứu sống hàng chục nghìn người trên thế giới.1 vắc-xin này đã được chứng minh là được dung nạp tốt và có hiệu quả 80-90% trong việc giảm tỉ lệ bệnh nặng và các trường hợp nhập viện. vắc-xin này cũng đạt hiệu quả cao trong việc chống lại các biến chủng đáng lo ngại hiện nay, bao gồm cả chủng Beta và Delta.

Vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca là loại vắc-xin Covid-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam, để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và bộ Y tế. Hiện tại, vắc-xin đã được cấp phép lưu hành có điều kiện hoặc sử dụng khẩn cấp tại hơn 80 quốc gia trên sáu lục địa.

Theo nguoiduatin.vn

Nguồn bài viết: https://www.nguoiduatin.vn/them-12-trieu-lieu-astrazeneca-den-viet-nam-a524852.html

Link nội dung: https://phaply.net.vn/them-12-trieu-lieu-astrazeneca-den-viet-nam-a253028.html