Bắt Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn liên quan vụ án làm sai lệch hồ sơ

Vì có liên quan đến vụ án làm sai lệch hồ sơ trong khi thụ lý việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, một Phó trưởng Công an quận ở Hải Phòng đã bị khởi tố.

Ngày 23/7, thông tin từ Công an TP.Hải Phòng, Cơ quan điều tra thuộc VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trung tá Phạm Quang Tuấn, Phó Trưởng Công an quận Đồ Sơn và Thượng úy Vũ Duy Thanh, cán bộ đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Đồ Sơn liên quan đến sai phạm trong giải quyết vụ việc có dấu hiệu "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" xảy ra tại quán karaoke Hải Sơn 86, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng.

Trước đó, ngày 11/5, Cơ quan điều tra thuộc VKSND tối cao cũng đã khởi tố bị can, tạm giam đối với 3 cán bộ Công an quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng.

3 cán bộ Công an quận Đồ Sơn bị “nhúng chàm” gồm Trung tá Đinh Đình Việt (Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy); Thượng úy Đỗ Hữu Dũng (Phó đội trưởng đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) và Thượng úy Nguyễn Viết Công (Cán bộ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội).

Ngày 21/1, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hữu Cường (SN 1985, trú tại tổ dân phố Cầu Tre, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) để điều tra về hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án. Trước khi bị khởi tố, ông Cường giữ cấp bậc Thiếu tá và là Phó đội trưởng đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn.

17-1627092964.jpg
Trụ sở Công an quận Đồ Sơn, nơi Phó trưởng Công an quận và nhiều cán bộ công an bị khởi tố, bắt giam vì hành vi làm sai lệch hồ sơ.
 

Trụ sở Công an quận Đồ Sơn, nơi Phó trưởng Công an quận và nhiều cán bộ công an bị khởi tố, bắt giam vì hành vi làm sai lệch hồ sơ.
Theo Công an TP.Hải Phòng, nhóm cán bộ, chiến sĩ trên bị khởi tố do có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ liên quan vụ việc có dấu hiệu “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” tại quán karaoke Hải Sơn 86, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, vào ngày 13/11/2020.

Cụ thể, vào rạng sáng 13/11/2020, các cán bộ chiến sĩ thuộc đội Điều tra tổng hợp và quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Đồ Sơn kiểm tra hành chính một quán karaoke Hải Sơn 86, phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, công an thu được một số viên màu hồng và bột trắng nghi là ketamine.

Sau khi thu giữ tang vật, lập biên bản hiện trường, đến 6h cùng ngày, 28 người được đưa về Công an quận Đồ Sơn để lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 25/28 người dương tính với ma túy.

Đến chiều 13/11/2020, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp đã chỉ đạo cấp dưới của mình là Thiếu tá K. dừng việc lấy lời khai để những người bị tạm giữ gọi điện về cho người thân. Đến tối cùng ngày, lần lượt những người bị bắt giữ trước đó đều được cho về.

Thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, Thiếu tá K. đã làm đơn tố cáo tới Cơ quan điều tra của VKSND tối cao, đồng thời xin ra khỏi ngành.

Sau quá trình xác minh, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nói trên để điều tra dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Trong tháng 5/2021, Đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng Công an quận Đồ Sơn đã có đơn xin tạm nghỉ làm việc để đi chữa bệnh và được Quận ủy Đồ Sơn cùng Công an TP.Hải Phòng đồng ý.

Trong thời gian ông Quang được tạm nghỉ làm việc để chữa bệnh, Thượng tá Nguyễn Xuân Đài, Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn được giao phụ trách các hoạt động của Công an quận này.

Theo nguoiduatin.vn

Nguồn bài viết: https://www.nguoiduatin.vn/bat-pho-truong-cong-an-quan-do-son-lien-quan-vu-an-lam-sai-lech-ho-so-a521889.html

Link nội dung: https://phaply.net.vn/bat-pho-truong-cong-an-quan-do-son-lien-quan-vu-an-lam-sai-lech-ho-so-a252718.html