Lựa chọn học chương trình Cao đẳng tại Trường CĐ Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Tại sao không?

Hiện nay, ở Việt Nam đại học được chia ra thành 3 loại. Bao gồm đại học công lập, đại học tư thục và đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận. Tuy nhiên, ở cả 3 hình thức, chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên của trường đều được đánh giá theo kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, hệ thống trường đại học khá phong phú, đem đến nhiều chọn lựa cho thí sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ năng lực để thi tuyển vào các trường đại học. Học sinh cần phải trải qua một kỳ thi tuyển gắt gao để đạt được ước mơ.

Cao đẳng là hệ đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp về nhiều ngành nghề khác nhau, với thời gian đào tạo từ 2-3 năm tùy chương trình đào tạo, trong đó dành thời gian thực hành 50 – 60%. Người tốt nghiệp ra có chuyên môn tốt và bắt nhịp với công việc nhanh. Vì thế, họ nhanh chóng hòa nhập và đôi khi mức lương khởi điểm cao hơn người học hệ đại học.

Nếu như đang phân vân giữa học đại học và cao đẳng thì đăng ký học tập chương trình cao đẳng chính quy tại Trường Cao đẳng Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (trực thuộc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) sẽ là quyết định vô cùng đúng đắn và sáng suốt của các bạn. Vì sao?

Vì Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nôi là một trong số những trường đại học ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, coi đó là một trong những điều kiện cơ bản để tạo dựng một trường đại học đúng nghĩa. Đây cũng là một trong những thế mạnh của trường so với các trường đại học ngoài công lập khác trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung. Trường Cao đẳng Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức đào tạo và giảng dạy và sử dụng cơ sở vật chất tại đây.

Với hệ thống giáo trình chất lượng, đội ngũ giảng viên (hơn 1.000 người) giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, có học hàm học vị kinh nghiệm giảng dạy và tay nghề cao, luôn mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích, có tính ứng dụng thực tế cao cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã và đang cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu công việc tại doanh nghiệp. Nhiều cựu sinh viên của trường hiện giờ đã trở thành những Tổng Giám đốc, Giám đốc Công ty lớn trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Không chỉ có vậy, hầu hết sinh viên của nhà trường sau khi ra trường đều tìm được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn, có mức lương cao, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, phẩm chất, tư duy sáng tạo, tinh thần chủ động học hỏi và khả năng thích ứng tốt.

Môi trường năng động, hiện đại của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội không chỉ giúp sinh viên học tập tốt mà còn rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động thiện nguyện, khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên, học bổng về thi đua học tập, rèn luyện xuất sắc, nghiên cứu khoa học… được tổ chức đều đặn hàng năm. Nhờ đó, sinh viên của trường luôn giành được những giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi cấp quốc tế và quốc gia về CNTT, Ngoại ngữ…

Chương trình đào tạo của hệ cao đẳng chính quy tại đây là Định hướng nghề nghiệp, THPT – Trung cấp – Cao đẳng; Sử dụng phương pháp học tích hợp theo dự án; Kết hợp giảng dạy lý thuyết với thực hành; Các đợt thực tế tại các doanh nghiệp được hưởng lương; Tăng cường sự tham gia của các chuyên gia trong quá trình đào tạo.

Hiện tại hệ cao đẳng của trường có các ngành đào tạo: Kế toán doanh nghiệp; Quản trị doanh nghiệp; Công nghệ thông tin; Quản trị cơ sở dữ liệu; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Chương trình cao đẳng công nghệ chuẩn Nhật.

Chỉ với thời gian đào tạo là 2,5 năm, sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn đã có thể sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc tại các cơ quan, doanh nghiệp. Như vậy là bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một năm học đại học và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn sớm hơn những bạn đang theo đuổi hệ giáo dục Đại học 4 năm trở lên.

Bên cạnh đó, với một số công việc không nhất thiết đòi hỏi phải có bằng Đại học mà cần có kỹ năng như: kỹ thuật, cơ khí, chế tạo máy, công nghệ thông tin, dược, y tá, trợ lý bác sĩ v.v… sinh viên chỉ cần có những kiến thức cơ bản và ứng dụng để bước vào xã hội.
Hiện nay các nhà tuyển dụng không chỉ quan trọng bằng cấp mà còn chú trọng tới kinh nghiệm làm việc cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc. Điều này cho thấy trong những ngành nghề nói trên, tốt nghiệp cao đẳng đôi khi đem lại cho các bạn một khả năng cạnh tranh vượt trội hơn những bạn cùng trang lứa.

Nếu muốn tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các bạn có thể đăng ký học Liên thông lên chương trình Đại học của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Hồ sơ xét tuyển:

Phiếu đăng ký xét tuyển

Bản sao học bạ THPT có công chứng

Thời gian nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thông tin liên hệ: A.303V, tầng 3 nhà A, số 29A, ngõ 124 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 0913.216.488 – Thầy Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; 0983.270.504 – Cô Hiền, Trợ lý

Hoặc liên hệ Trung tâm Truyền thông của trường qua số ĐT: 0966.323.431 – Thầy Thuyết; 0974.410.733 – Cô Hạnh; 0916.186.688 – Thầy Vinh; 0979.9416.98 – Cô Hương; 0963.748.419 – Thầy Việt Anh.

PV

Link nội dung: https://phaply.net.vn/lua-chon-hoc-chuong-trinh-cao-dang-tai-truong-cd-kinh-doanh-va-cong-nghe-ha-noi-tai-sao-khong-a235112.html