Facebook chấp nhận án phạt 644.000 USD trong vụ bê bối Cambridge Analytica

Facebook đã chấp nhận phạt 644.000 USD mà các nhà chức trách Anh đưa ra liên quan đến vụ bê bối rò rỉ dữ liệu khách hàng cho công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica.

Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại và máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại và máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/10, Facebook đã chấp nhận khoản tiền phạt 644.000 USD mà các nhà chức trách Anh đưa ra với cáo buộc vi phạm luật bảo vệ dữ liệu liên quan đến vụ bê bối rò rỉ dữ liệu khách hàng cho công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica.

Hồi năm ngoái, Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh đã đưa ra mức phạt trên đối với Facebook sau khi hãng công nghệ này thừa nhận chia sẻ dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng, trong đó có ít nhất 1 triệu người Anh, cho công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica và số dữ liệu này được sử dụng với mục đích chính trị.

Trong một tuyên bố, Facebook cho biết hài lòng với vụ dàn xếp trên và hãng muốn làm rõ những cáo buộc liên quan đến vụ bê bối Cambridge Analytica hồi năm 2015. Facebook nhấn mạnh hãng đã có nhiều sự thay đổi lớn về nền tảng của mình nhằm ngăn chặn các nhà phát triển ứng dụng công nghệ có thể tiếp cận thông tin dữ liệu khách hàng.

Tuy nhiên, đây là mức phạt được coi là "nhẹ" đối với hãng Facebook so với khoản bồi thường 5 tỷ USD mà hãng công nghệ này đã chấp nhận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) trong một vụ kiện liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu của người dùng hồi năm ngoái.

Từ tháng 3/2018, FTC đã mở cuộc điều tra các cáo buộc Facebook chia sẻ thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng một cách không thích hợp cho công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica./.

Theo bnews.vn

Nguồn bài viết: https://bnews.vn/facebook-chap-nhan-an-phat-644-000-usd-trong-vu-be-boi-cambridge-analytica/138695.html

Link nội dung: https://phaply.net.vn/facebook-chap-nhan-an-phat-644-000-usd-trong-vu-be-boi-cambridge-analytica-a214043.html