Tuổi trẻ Agribank “về nguồn”, tự tin tiếp bước

(Pháp lý) - Vào những ngày đầu tiên của tháng 7 năm nay, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên Agribank đã có hành trình về nguồn ý nghĩa, nhiều hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh, Liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với đất nước, thăm các di tích lịch sử tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, để tiếp tục thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, tự tin tiếp bước, phấn đấu, cống hiến vì Tổ quốc Việt Nam mạnh giàu và tươi đẹp.

4

Hành trình về nguồn năm 2017 của Đoàn Thanh niên Agribank có ý nghĩa đặc biệt khi có sự tham dự của các đồng chí đại diện tỉnh Quảng Trị: Nguyễn Quân Chính - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Sỹ Trọng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ngân hàng nhà nước; Đỗ Văn Bình - Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Lao động TBXH. Đại diện Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân có các đồng chí: Trung tá Vũ Hữu Kiêm - Phó trưởng phòng Tuyên huấn Cục Chính trị; Lương Quốc Anh - Chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn; đại diện Ban Thanh niên Quân chủng Hải quân. Về phía Agribank có các đồng chí: Nguyễn Trọng Chiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Nguyễn Thị Phượng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên; Hoàng Minh Thông - Giám đốc Agribank chi nhánh Quảng Trị; các thành viên Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên; lãnh đạo các ban của Đảng ủy; lãnh đạo các Tiểu ban chỉ đạo phát triển thanh niên 9 khu vực và Bí thư tổ chức cơ sở Đoàn thanh niên của 167 chi đoàn trong toàn hệ thống.

11

Mở đầu trong chuỗi hoạt động hành trình về nguồn nhiều ý nghĩa của Đoàn thanh niên Agribank hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và tri ân gia đình chính sách, người có công đó là Hội nghị chương trình phát triển thanh niên Agribank chính thức được khai mạc sáng ngày 30/6/2017 tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nhằm đánh giá hoạt động chương trình phát triển thanh niên và triển khai những nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới, là dịp để các thủ lĩnh Đoàn thanh niên trong toàn hệ thống Agribank giao lưu, học hỏi, gắn kết để cùng nhân lên sức trẻ, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Agribank hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Với nguồn lực dồi dào, độ tuổi dưới 30 tuổi có 6.944 cán bộ (chiếm 19,3%), độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi có 9.960 cán bộ (chiếm 27,7%), đoàn viên thanh niên là lực lượng hùng hậu luôn đóng vai trò quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển gần 30 năm của Agribank. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Agribank đánh giá cao sự quan trọng của lực lượng đoàn viên thanh niên và khẳng định vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên đối với sự nghiệp phát triển Agribank. Đồng chí đã có những chỉ đạo cụ thể để chương trình phát triển thanh niên cần tích cực triển khai nhằm đạt được các mục tiêu đề ra hiệu quả hơn nữa, nhất là cần chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên Agribank lần thứ III nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tại hội nghị, thay mặt Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank đã trao thưởng 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phát triển thanh niên năm 2016. Đồng chí mong muốn các đoàn viên thanh niên Agribank tiếp tục phát huy sức trẻ để đóng góp tích cực hơn nữa, thiết thực hơn nữa vào hoạt động của Agribank; luôn phát huy tinh thần “Xung kích - Đổi mới - Năng động - Sáng tạo” như kỳ vọng của Đảng ủy, Hội đồng thành viên Agribank đã tin tưởng, gửi gắm tuổi trẻ Agribank. Tại Hội nghị này, 09 Tiểu ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank các khu vực đã tiến hành ký giao ước thi đua triển khai chương trình phát triển thanh niên Agribank giai đoạn 2016 - 2020 và tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Agribank.

13_ulhg

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên Agribank phối hợp Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình tọa đàm các nội dung chuyên đề về chủ đề biển, đảo Việt Nam.

Nhân dịp này, đại diện Ban lãnh đạo Agribank, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên Agribank đã trao 9,6 tỷ đồng của Agribank ủng hộ tỉnh Quảng Trị thực hiện công tác an sinh xã hội; đồng thời trao tặng quà 20 gia đình chính sách thuộc các đơn vị của Quân chủng Hải quân trị giá 100 triệu đồng và tặng xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa 01 chiếc xe tải trị giá 700 triệu đồng; trao tặng 400 triệu đồng tới Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Trị để tổ chức hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 72 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh; trao kinh phí hỗ trợ BQL Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, BQL Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, BQL Thành Cổ Quảng Trị, mỗi nơi 20 triệu đồng; BQL nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Triệu Phong, Quảng Trị, BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, BQL Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng tại Hà Tĩnh, mỗi nơi 10 triệu đồng, từ nguồn tiền đóng góp, ủng hộ của các đoàn viên thanh niên trong toàn hệ thống Agribank. Số tiền đóng góp ủng hộ còn lại sẽ tiếp tục được trao các Tiểu ban chỉ đạo phát triển thanh niên Agribank 09 khu vực để tiếp tục triển khai các hoạt động tri ân, an sinh xã hội tại các địa phương trên cả nước.

Hành trình về nguồn năm 2017 của Đoàn thanh niên Agribank diễn ra với nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa được tổ chức tại các địa phương Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Tại Quảng Trị, các bạn đoàn viên thanh niên Agribank đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, nơi an nghỉ đời đời của các anh hùng liệt sỹ là bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và đất bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Các bạn đoàn viên Agribank đã “nhẹ bước chân và nói khẽ thôi” khi đặt chân lên Thành Cổ Quảng Trị, nơi vào mùa hè đỏ lửa năm 1972 đã diễn ra những trận đánh đẫm máu giữa ta và địch để giành giật Thành Cổ, nơi mỗi tấc đất, mỗi ngọn cỏ, cành cây đều thấm đượm máu thịt của biết bao chiến sĩ quân Giải phóng. Các bạn đoàn viên Agribank đã dâng hương trên Tượng đài Thành Cổ, thả hoa tri ân gửi gắm những tình cảm của mình tới các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn trong chiến lịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ, được nghe những câu chuyện không thể quên, không thể cầm được nước mắt về các Anh. Các bạn đoàn viên Agribank đã đến xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong dâng hương tại nhà Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị, người chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người học trò kiệt xuất của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Các bạn đoàn viên Agribank đã dừng chân ở di tích lịch sử cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, nhân chứng của nỗi đau chia cắt đất nước suốt hơn 20 năm; đặt chân xuống địa đạo Vịnh Mốc, nơi có độ sâu đến 23 mét dưới lòng đất, tham quan hệ thống công trình kiến trúc đặc biệt thời chiến tranh, để hình dung những ngày chiến tranh ác liệt và sự sáng tạo, quả cảm của quân và dân Quảng Trị. Đêm ngày 01/7/2017, thế hệ trẻ Agribank đến với Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn uy nghiêm và hùng vỹ, đến với 10.263 Anh hùng liệt sỹ, thắp lên ngọn nến, thắp lên nén hương thơm trên phần mộ các Anh hùng liệt sỹ, như là sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ Agribank đối với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, cho Thế hệ hôm nay có được nền hòa bình, độc lập, thống nhất dân tộc.

Hành trình về nguồn của Agribank tiếp tục được diễn ra tại Quảng Bình và Hà Tĩnh. Ngày 02/7, tại Quảng Bình, cán bộ đoàn viên Agribank đã tới dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà, làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy và Khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa- Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn đã tới đặt vòng hoa tại Khu di tích Thanh niên xung phong và dâng hương tưởng nhớ 10 cô gái Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc; Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng. Tại đây, đoàn đã được nghe lại tiểu sử, cuộc đời của người anh hùng kiên trung Lý Tự Trọng, một trong tám thiếu niên xuất sắc được đứng trong hàng ngũ những đoàn viên đầu tiên của Việt Nam, đặc biệt là tư tưởng, bản lĩnh cách mạng về “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng” đã trở thành bất hủ.

Đến với các di tích lịch sử trên mảnh đất Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, thế hệ trẻ Agribank được trải nghiệm rất nhiều cung bậc của cảm xúc thân thương, trân trọng, biết ơn và tự hào. Thế hệ trẻ Agribank được hiểu thêm về giá trị của độc lập, tự do và thống nhất đất nước, hiểu được giá trị của cuộc sống yên bình, hạnh phúc ngày hôm nay.

Hành trình về nguồn năm 2017 với nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng Thương binh, Liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công trên cả nước, các cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank nguyện noi gương các thế hệ cha anh, ra sức học tập, rèn luyện cả đức và tài, sáng tạo, nhiệt huyết trong mọi nhiệm vụ được giao, chủ động góp sức trẻ xây dựng Agribank, xây dựng ngành Ngân hàng, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh giàu, văn minh./.

Viết Chung – Văn Tuyết Mai

Link nội dung: https://phaply.net.vn/tuoi-tre-agribank-ve-nguon-tu-tin-tiep-buoc-a167725.html