Phạt nặng chủ kênh YouTube đưa clip phản cảm dán mác "cho trẻ em"

Một nguồn tin cho biết, chiều 18/1, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động cung cấp thông tin điện tử trên mạng.

 

[caption id="attachment_159576" align="aligncenter" width="610"] Những clip gán mác dành cho trẻ em với nội dung hở hang, phản cảm trên YouTube khiến nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng. (Nguồn: Zing.vn)
Những clip gán mác dành cho trẻ em với nội dung hở hang, phản cảm trên YouTube khiến nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng. (Nguồn: Zing.vn)[/caption]

Chiều muộn cùng ngày, lãnh đạo đơn vị này đã xác nhận với phóng viên thông tin trên.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã xử phạt 30 triệu đồng đối với đối tượng Trà Ngọc Hải (sinh năm 1990, trú tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh), chủ sở hữu kênh YouTube: “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” khi đối tượng này chủ động cung cấp thông tin miêu tả hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam trong các video clips phát tại kênh YouTube nói trên.

Quyết định này căn cứ theo Quy định tại Điểm d, Khoản 3, Điều 65 của Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Ở một quyết định khác, cơ quan chức năng cũng quyết định xử phạt Công ty Cổ phần NVU (Yeah1 Network) có địa chỉ tại 5A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với vi phạm không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc truy nhập thông tin hoặc loại bỏ thông tin trái pháp luật.

Với sai phạm này, NVU bị xử phạt 20 triệu đồng.

Được xem là kênh trên YouTube dành cho thiếu nhi, “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” bị dư luận lên án thời gian vừa qua khi cung cấp các video clips phản cảm dựa trên nhân vật của một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

Theo VietnamPlus

Link nội dung: https://phaply.net.vn/phat-nang-chu-kenh-youtube-dua-clip-phan-cam-dan-mac-cho-tre-em-a159575.html