5 cách để sống cuộc đời như bạn muốn

Dù cho bạn là ai, dù cho bạn từ đâu tới, bạn vẫn có thể thiết kế một cuộc đời trong đó bạn dành thời gian làm nhiều hơn những gì mình thích và làm ít đi những việc kém quan trọng. Dưới đây là 5 cách để tiến tới sống cuộc đời như bạn muốn.

Theo một khảo sát ở Mỹ, chỉ 1/3 người dân Mỹ rất hạnh phúc. Tình trạng này không riêng gì ở Mỹ. Có hàng triệu người thất vọng với cuộc sống của mình và mong mỏi sẽ có những thay đổi lớn trong đời.

Tin tốt là bạn thực sự có thể thiết kế nên cuộc đời mà bạn muốn. Để sống cuộc đời như bạn muốn cần nhiều nỗ lực, nhưng bạn thực sự có thể tiến từng bước mỗi ngày để sống một cuộc đời thỏa mãn theo ý mình.

Dưới đây là 5 cách để sống cuộc đời mà bạn muốn:

1. Tìm kiếm những gì mình đam mê

Việc tìm ra đam mê của mình có thể tốn thời gian, nó đòi hỏi bạn phải tự khám phá mình, tốn công sức, có khi cần cả thử nghiệm nữa, nhưng hành trình này rất đáng giá. Khi bạn tìm thấy và làm những gì mình yêu thích, cuộc sống sẽ hoàn thiện hơn.

Nếu việc tìm kiếm đam mê có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, hãy nhớ rằng đó là một quá trình dài hơi. Bạn không cần phải bỏ việc, bỏ gia đình, hay chuyển đến một hòn đảo hoang để tìm ra đam mê của mình. Hãy bắt đầu tìm kiếm những gì bạn thích, dù cho nó nhỏ bé đến mức nào. Chú ý đến những gì mang lại cho bạn năng lượng và những gì khiến bạn mệt mỏi. Tiếp tục tiến những bước nhỏ và đều đặn này để khám phá nhiều hơn về việc bạn là ai và những gì lôi cuốn bạn.

64

2. Chủ động về thời gian biểu của mình

Một thói quen hàng ngày mà bạn cần làm là viết ra kế hoạch cho một ngày. Kế hoạch đó không cần chính xác lắm, nhưng việc có kế hoạch tạm thời sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian và giảm thiểu thời gian làm những việc kém quan trọng. Để sống cuộc đời như bạn muốn, điều quan trọng là chủ ý dành thời gian làm những gì bạn thích, và giảm thời gian làm những việc không thích. Rất dễ bị cuốn vào một lịch trình hàng ngày, làm những việc theo thói quen và cảm thấy mình không có thời gian làm những gì bạn thực sự muốn làm. Hãy bắt đầu dành thời gian làm những việc bạn thích, dù cho bạn chỉ dành cho nó một khoảng thời gian ngắn.

3. Chọn những người bạn gợi cảm hứng cho bạn

Những người mà bạn hay ở bên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời bạn. Họ ảnh hưởng đến thói quen của bạn, ảnh hưởng đến việc bạn đặt ra mục tiêu to lớn đến đâu, và những gì bạn tin là có thể. Bằng cách chọn ở bên những người bạn tuyệt vời, có thể gợi cảm hứng, và bằng cách là người bạn tuyệt vời với người khác, cuộc đời bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều. Nếu có gì đó bạn muốn hoàn thành, hãy ở bên những người mà đã làm được những gì bạn đang mong mỏi làm. Có nhiều nhóm những người cùng sở thích, và bạn có thể tìm cho mình một nhóm, bạn có thể tham gia một nhóm trên mạng, hoặc xem xét lập một nhóm mới.

4. Đề ra mục tiêu lớn

Họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà thơ và kỹ sư thời kỳ Phục hưng Ý Michelangelo từng nói: “Nguy cơ lớn hơn với hầu hết chúng ta không nằm ở việc đề ra mục tiêu quá cao và nhắm trượt; mà nằm ở việc đề ra mục tiêu quá thấp và tóm được nó”. Bạn có đề ra mục tiêu cho mình không? Nếu bạn có đề ra mục tiêu, thì mục tiêu ấy lớn cỡ nào? Bạn nên đề ra mục tiêu nằm ngoài vùng thoải mái của bạn, như vậy bạn có thể tiếp tục phát triển. Hãy đặt mục tiêu càng cụ thể càng tốt, viết chúng ra và vạch ra kế hoạch để bạn có thể tiến từng bước nhỏ đến gần mục tiêu lớn đó.

Business strategy organizational charts and graphs

5. Khám phá ra thế mạnh của mình và “mài sắc” nó

Nhiều người không hiểu rõ ràng về thế mạnh của mình và cách tối đa hóa thế mạnh đó. Trong khi đó, làm những gì bạn giỏi nhất sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt cuộc sống của bạn - nó có thể cải thiện sự tự tin của bạn, điều chỉnh hướng đi, nuôi hy vọng của bạn.

Để sống cuộc đời như bạn muốn, bạn phải tốn thời gian và công sức khám phá bản thân và hành động có chủ tâm, nhưng thật sự là bạn có thể thiết kế nên cuộc đời mà bạn muốn. Những bước kể trên sẽ giúp bạn bắt đầu thu hẹp khoảng cách giữa cuộc sống hiện tại của bạn và cuộc sống mà bạn mơ ước.

Theo Danviet

Link nội dung: https://phaply.net.vn/5-cach-de-song-cuoc-doi-nhu-ban-muon-a139932.html