Khẩn trương hoàn thành phim tài liệu “Tòa án nhân dân xét xử những đại án điển hình”

192 Views

Sáng 8/7/2020, TANDTC tổ chức cuộc họp xem xét cho ý kiến về kịch bản chi tiết 3 tập phim tài liệu “Tòa án nhân dân xét xử những đại án điển hình”. Ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TANDTC chủ trì cuộc họp.

“Tòa án nhân dân xét xử những đại án điển hình” là phim tài liệu do báo Công lý phối hợp với hãng phim Tài liệu – Khoa học Trung ương sản xuất nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống TAND (13/9/1945-2020)

Phát biểu chỉ đạo, Chánh án Nguyễn Hòa Bình hoan nghênh các ý tưởng của đoàn làm phim, đồng thời đánh giá cao những việc đoàn làm phim đã làm như chuẩn bị kịch bản, chọn những tài liệu thực sự chọn lọc. Qua 03 tập phim tài liệu cũng là dịp tốt để ngành Tòa án nói chung giới thiệu đến mọi người về những đại án đã được xét xử xuyên suốt bề dày lịch sử của ngành.

Chánh án nhấn mạnh sẽ hỗ trợ đoàn làm phim tối đa về tài liệu cũng như khi đoàn làm phim di chuyển tới các địa phương.

Đoàn làm phim thuộc hãng phim Tài liệu – Khoa học Trung ương là đoàn làm phim có nhiều kinh nghiệm, đã từng thực hiện một số bộ phim như: 50 năm di chúc Bác Hồ…

Tuy nhiên, theo đề án bộ phim dự kiến sẽ phát hành vào trung tuần tháng 9, đang trong giai đoạn gấp rút để hoàn thiện. Chánh án Nguyễn Hòa Bình hứa tạo điều kiện cho đoàn làm phim trong thời gian tới và mong muốn đoàn làm phim cố gắng nỗ lực hơn nữa để đưa phim tài liệu kịp thời và đảm bảo về chất lượng.

Theo dự kiến, tên phim tài liệu sẽ được đặt là “Những đại án điển hình”, độ dài từ 25 đến 30 phút/tập, phát trên VTV1.

Theo tapchitoaan.vn

Nguồn bài viết: https://tapchitoaan.vn/bai-viet/thoi-su/khan-truong-hoan-thanh-phim-tai-lieu-toa-an-nhan-dan-xet-xu-nhung-dai-an-dien-hinh

Trả lời