Hé lộ những nhân vật quyền lực trong Chính phủ mới của Nga

52 Views

Chính phủ mới của Nga đã được Tổng thống Vladimir Putin thông qua ngày 21/1 bao gồm 21 bộ trưởng, trong đó có 8 người mới được bổ nhiệm.

Tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Theo hãng tin TASS, trong thành phần chính phủ mới của ông Mikhail Mishustin, ông Putin đã bổ nhiệm cố vấn kinh tế của ông từ năm 2013 là ông Andrei Belousov làm tân Phó Thủ tướng Thứ nhất thay cho ông Anton Siluanov.

Ngoài ông Belousov, 8 Phó Thủ tướng còn lại trong nội các mới của Nga gồm Phó Thủ tướng kiêm Chánh văn phòng chính phủ Dmitry Grigorenko, Phó Thủ tướng kiêm Đặc phái viên Vùng Liên bang Viễn Đông Yuri Trutnev; Victoria Abramchenko, Tatyana Golikova, Yuri Borisov, Dmitry Chernyshenko, Alexey Overchuk, Marat Khusnullin.

Trong số các gương mặt mới trong nội các của Nga đã được Tổng thống Vladimir Putin thông qua có Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko; Bộ trưởng văn hóa Olga Lyubimova; Bộ trưởng khoa học và giáo dục Valery Falkov; Bộ trưởng khai sáng Sergei Kravtsov; Bộ trưởng thể thao Oleg Matytsin; Bộ trưởng Lao động và bảo trợ xã hội Anton Kotyakov; Bộ trưởng phát triển kỹ thuật số, truyền thông và truyền thông đại chúng Maksut Shadayev.

Tổng thống Nga Putin cũng đã nhất trí với đề cử cựu Thống đốc vùng Maxim Reshetnikov vào cương vị Bộ trưởng phát triển kinh tế và ông Konstantin Chuichenko được chọn làm Bộ trưởng tư pháp.

Trong khi đó, ông Vladimir Kolokoltsev tiếp tục giữ chức Bộ trưởng nội vụ, ông Yevgeny Zinichev tiếp tục làm Bộ trưởng các tình huống khẩn cấp.

Các bộ trưởng tiếp tục giữ chức gồm có Bộ trưởng tài nguyên và môi trường Dmitry Kobylkin, Bộ trưởng công thương Denis Manturov, Bộ trưởng phát triển vùng viễn đông và Bắc cực Alexander Kozlov, Bộ trưởng nông nghiệp Dmitry Patrushev.

Trong số các bộ trưởng được tái bổ nhiệm còn có Bộ trưởng công nghiệp xây dựng, nhà ở và hạ tầng Vladimir Yakushev, Bộ trưởng giao thông Yevgeny Dietrich, Bộ trưởng năng lượng Alexander Novak, Bộ trưởng tài chính Anton Siluanov.

Các Bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao của Nga là các ông Sergei Shoigu và Sergey Lavrov cũng tiếp tục giữ vị trí trong Chính phủ mới.

Theo baophapluat.vn

Nguồn bài viết: https://baophapluat.vn/quoc-te/he-lo-nhung-nhan-vat-quyen-luc-trong-chinh-phu-moi-cua-nga-490887.html