Công ty Than Dương Huy – TKV: Nỗ lực phòng chống dịch cúm Covid-19

35 Views

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virut SARS-CoV-2 gây ra, thực hiện Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV về việc Quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 – Giám đốc Công ty Than Dương Huy đã chỉ đạo toàn thể CBCNV Công ty nghiêm túc thực hiện triệt để các nội dung hữu hiệu.

Chín yêu cầu cấp bách được thực hiện

Một là, từ ngày 28/3/2020, Công ty không tổ chức các cuộc họp giao ban, họp sản xuất, tác nghiệp, sơ tổng kết, gặp mặt. Việc tổ chức giao ca nhận lệnh các đơn vị thực hiện nhanh, không tập trung đông, tùy điều kiện có thể thực hiện giao ca theo nhóm nhỏ.

Hai là, yêu cầu toàn thể công nhân, cán bộ trong Công ty tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay ướt và nước sát trùng khô. Không bắt tay nhau. Tự giác trung thực khai báo y tế theo quy định.

Bộ phận y tế thực hiện tuyên truyền phòng chống Covid 19 cho NLĐ

Ba là, vận động và yêu cầu người lao động hết giờ làm việc về nghỉ tại gia đình và nơi ở. Không đi ra ngoài nếu không có việc thật cần thiết, không tụ tập nhiều người. Không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí như: liên hoan, sinh nhật, chơi bài trong phòng ở…

Bốn là, tất cả CBCNV sau đợt nghỉ ốm, nghỉ việc riêng, nghỉ phép, nghỉ cách ly tập trung, nghỉ cách ly tại nơi cư trú. Sau khi hết thời hạn nghỉ, yêu cầu Trưởng phòng, Quản đốc phải chuyển CBCNV trong đơn vị mình quản lý về Trạm Y tế Km 6 để khám sàng lọc nguy cơ nhiễm Virut SARS-CoV-2. Nếu đủ điều kiện Trạm Y tế cấp giấy chứng nhận sức khỏe mới bố trí làm việc.

Năm là, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m/người khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi nhà giao ca, bếp ăn tập thể. Phân xưởng Đời sống bố trí phục vụ ăn ca, ăn công nghiệp tại Bếp Văn phòng và Bếp MB +40 bằng khay cá nhân và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người.

Sáu là, trạm Y tế kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị. Kiểm tra việc phát bổ sung khẩu trang lần thứ 2 đảm bảo tất cả CBCNV Công ty đều được trang bị đầy đủ khẩu trang phòng chống dịch.

Bảy là, trạm Y tế, Đoàn TN và phòng KB phối hợp kiểm soát người ra vào Chung cư 24/24h, bố trí mỗi ca 1 người đo nhiệt độ người ra vào Chung cư.

Tám là, hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ Quảng Ninh đến các vùng có dịch khác.

Chín là, kể từ 22 giờ ngày 30/3/2020 nghiêm cấm đi ra đường trừ các trường hợp: thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, mua thuốc chữa bệnh, đi làm ca đêm có thẻ xác nhận của Công ty.

Tiếp tục triển khai nhiều biện pháp chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ngày càng phức tạp, cả nước đang quyết liệt triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng chống cũng như chuẩn bị nhiều phương án sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh có nguy cơ bùng phát.

Kiểm tra thân nhiệt CBCNV trước giờ làm việc

Nhằm chia sẻ và chung tay cùng Tập đoàn TKV, tỉnh Quảng Ninh và cả nước trong chiến dịch chống lại Covid-19, Công ty Than Dương Huy đã và đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, cấp bách và đồng bộ nhằm chủ động phòng tránh và sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Xác định tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp tại các buổi giao ca, sinh hoạt chi đoàn, chi bộ. 19 công văn, thông báo, chỉ thị, phương án phòng chống dịch được ban hành trên hệ thống portal nội bộ. 110 pano áp phích tuyên truyền được dán tại các khu vực Văn phòng, Chung cư, Nhà giao ca các đơn vị.

Công tác vệ sinh môi trường, Công ty đã tổ chức phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, tẩy uế toàn bộ trụ sở Văn phòng Công ty, nhà điều hành MB +40, MB +47, các nhà giao ca, khu chung cư, các bếp ăn tập thể, các xe ca đưa đón CBCNV, xe con phục vụ lần thứ hai với tổng diện tích hơn 20.000 m2. Ngoài ra, hưởng ứng ngày chủ nhật xanh 01/3/2020, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường toàn bộ Mặt bằng +40 và vệ sinh công nghiệp tại lò bằng xuyên vỉa mức +38.

Công tác an toàn thực phẩm được quan tâm chỉ đạo, tăng cường bổ sung thêm nhiều thực phẩm như rau xanh, các vitamin, thực hiện ăn chín uống sôi nhằm tăng sức đề kháng cho CBCNV. Đồng thời thực hiện chế độ ăn công nghiệp chuyển từ ăn chung mâm sang khay cá nhân, hạn chế dùng chung đồ ăn tại các bếp ăn tập thể.

Trang bị đầy đủ nước sạch, xà phòng diệt khuẩn, dung dịch sát khuẩn khô tại các khu vệ sinh, bếp ăn tập thể, văn phòng, nhà điều hành.. với tổng số 200 chai nước rửa tay, 200 bánh xà phòng, 200 lọ dung dịch sát khuẩn nhanh. Trang bị 30 máy đo thân nhiệt, 2 máy khử trùng, 65kg Cloramin B. Đã mua 9.000 chiếc khẩu trang y tế và 7.000 chiếc khẩu trang vải sát khuẩn phát miễn phí cho hơn 3.400 CBCNV toàn Công ty 2 chiếc/người.

Sáng ngày 16/3, Giám đốc Công ty đã chỉ đạo mua bổ sung 7.500 chiếc khẩu trang vải nữa để phát thêm cho toàn thể CBCN. Chiều ngày 17/3, Công đoàn Công ty, phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty đã trực tiếp phát xà phòng và nước rửa tay cho các phòng ở Chung cư Km8 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, một trong những biện pháp tối ưu phòng dịch Covid-19.

Tại trụ sở Văn phòng Công ty, từ ngày 01/02/2020, bố trí 01 nhân viên Y tế trực 8/24h, trực tiếp kiểm tra thân nhiệt của từng CBCN và khách đến làm việc tại Công ty, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khô.

Với phương châm “không ai lo cho mình bằng chính mình”, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với những biện pháp quyết liệt, đồng bộ, được sự đồng thuận của đông đảo CNCB, nhất định Công ty Than Dương Huy sẽ kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, phát hiện sớm và khống chế dịch kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống cúm Covid – 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện chỉ thị của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV, Công ty Than Dương Huy đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm chủ động phòng tránh và sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Phát khẩu trang kháng khuẩn bảo đảm an toàn, sức khỏe cho NLĐ

Công ty đã kịp thời thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, lập phương án, ra thông báo, chỉ thị, thông tin về tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, trên thế giới và tại Việt Nam, các biểu hiện của bệnh, các khuyến cáo để CBCN Công ty hiểu biết rõ nguyên nhân lây truyền dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh.

Công ty cũng đã phát video – clip hướng dẫn các phương pháp phòng chống dịch trên hệ thống truyền thanh tại khai trường mỏ, in các pano áp phích tuyên truyền dán tại các khu vực Văn phòng, Chung cư, Nhà giao ca các Phân xưởng để CBCN hiểu rõ về dịch, chủ động phòng tránh.

Tổ chức phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, tẩy uế toàn bộ trụ sở Công ty, nhà điều hành MB +40, MB +47, các nhà giao ca, khu chung cư. Trang bị đầy đủ nước sạch, xà phòng diệt khuẩn tại các khu vệ sinh, bếp ăn tập thể. Chuẩn bị đủ cơ số thuốc, kính bảo hộ, trang phục chống dịch, găng tay, ủng cao su và khẩu trang Y tế để phát miễn phí cho CBCNV.

Đặc biệt, Công ty đã trang bị cho mỗi Phân xưởng 01 máy đo thân nhiệt. Từ ca 1 ngày 04/02/2020, các Phó Quản đốc trực ca đã trực tiếp đo thân nhiệt của từng công nhân đảm bảo nhiệt độ cho phép xuống lò mới viết lệnh giao việc. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, với những biện pháp quyết liệt, được sự đồng thuận của đông đảo CNCB, nhất định Công ty Than Dương Huy sẽ kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, phát hiện sớm và khống chế dịch kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

DH