79 người chết vì TNGT trong 3 ngày nghỉ Tết

102 Views

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch không xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách nhưng đã có 79 người tử vong vì TNGT.

Chiều 2.1, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, trên toàn quốc đã xảy ra 93 vụ TNGT làm chết 79 người, bị thương 54 người. Trong đó hầu hết là TNGT đường bộ, trên đường sắt chỉ xảy ra 2 vụ làm 2 người chết”.

79 người đã tử vong vì TNGT trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch. Ảnh minh họa
79 người đã tử vong vì TNGT trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch. Ảnh minh họa

Hai vụ TNGT đường sắt đều xảy ra trong ngày hôm nay (2.1) nâng tổng số vụ TNGT chỉ tính riêng trong ngày 2.1 lên 32 vụ, làm chết 23 người.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho biết, trong 3 ngày nghỉ, Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 9.571 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt hơn 8 tỷ đồng; tạm giữ 78 xe ô tô, 1.123 mô tô, tước 527GPLX.

Còn trên các tuyến cao tốc, các đội tuần tra kiểm soát của Cục CSGT lập biên bản xử lý 203 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước 177,45 triệu tước giấy phép lái xe 69 trường hợp.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, ngày đầu và cuối nghỉ lễ do người dân tại 2 thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh về quê nghỉ Tết khiến cho các bến xe, nhiều tuyến đường vành đai và cửa ngõ bị quá tải. Cụ thể, tại Hà Nội là tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, tại TP.HCM là khu vực đường dẫn vào cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, khi lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến theo hướng Hà Nội – Ninh Bình và ngược lại, cộng với ý thức của một bộ phận lái xe kém nên dẫn đến một số vụ va chạm giao thông trên tuyến Hà Nội – Ninh Bình. Tại trạm thu phí Liêm Tuyền và trạm thu phí tại km 188 dù đã mở thêm 3 làn xe ngược chiều nhưng vẫn quá tải, dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài.

Ông Nguyễn Trọng Thái cho hay: “Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, nhưng do công tác chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải và tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định. Trên toàn quốc không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài”.

Tuy nhiên, theo nhận định của Ủy ban ATGT Quốc gia vẫn còn tình trạng tăng giá vé, ô tô chở vượt số người quy định trên một số tuyến và tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tag: TNGT trong 3 ngày nghỉ Tết, nghỉ Tết Dương lịch, kiểm soát của Cục CSGT

Theo Danviet