Phim mùa thu nhiều hứa hẹn

Sau mùa hè chưa mấy thành công, điện ảnh thế giới ba tháng cuối năm đón nhiều phim mới của những tên tuổi lớn.

 Cặp đạo diễn-diễn viên sáng giá Steven Spielberg-Tom Hanks tái hợp trong Bridge of Spies.

Cặp đạo diễn-diễn viên sáng giá Steven Spielberg-Tom Hanks tái hợp trong Bridge of Spies.

Nhiều bom tấn trinh thám

Sicario của đạo diễn Denis Villeneuve kể về nữ điệp vụ FBI do Emily Blunt thủ diễn được mời tham gia chiến dịch của CIA, để triệt phá băng buôn bán ma túy Mexico. Giới chuyên môn đánh giá đây là phim trinh thám chất lượng rất cao về tay nghề đạo diễn, bởi ông ghi dấu ấn ở nhiều LHP quốc tế danh giá, pha với chất hành động Hollywood.

Đạo diễn Scott Cooper quy tụ các ngôi sao Johnny Depp, Benedict Cumberbatch trong phim lấy bối cảnh Boston những năm 70, khi một nhân viên FBI thuyết phục một tay mafia Irland để loại bỏ kẻ thù chung là tay mafia của Italia. Còn Spectre đánh dấu lần hợp tác thứ hai của Daniel Craig với đạo diễn Sam Mendes sau thành công lớn của Skyfall. “Đó là trải nghiệm khác thường, có vài điều đã thay đổi đời tôi”, đạo diễn nói về trải nghiệm làm 007.

Bridge of Spies của đạo diễn Steven Spielberg có sự tham gia của Tom Hanks, Alan Alda, Amy Ryan. Thời kỳ chiến tranh lạnh, một luật sư New York được CIA ủy quyền thương lượng đòi tự do cho một phi công – điệp viên Mỹ đã bị Nga bắt-dựa trên sự kiện có thật. Ba năm sau Lincoln, đứa con tinh thần mới này được cho là hứa hẹn trong mùa giải thưởng Hollywood sắp tới.

Viễn tưởng, tiểu sử

Dòng phim khoa học viễn tưởng cuối năm đáng chú ý có The Martian (Người sao Hỏa). Matt Damon năm ngoái vừa thủ diễn trong siêu phẩm Interstellar của Christopher Nolan, năm nay tiếp tục đảm nhiệm vai chính trong phim mới. Anh vào vai nhà du hành vũ trụ bị bỏ rơi ở sao Hỏa, tìm cách sống sót trong bốn năm trên hành tinh đỏ. Matt Damon tâm sự cũng hơi e ngại khoác lên bộ quần áo du hành lần nữa, nhưng cách kể chuyện của đạo diễn đã lôi cuốn anh. Thể loại viễn tưởng cũng ghi nhận sự trở lại của phần 7 Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh.

Phim tiểu sử về Steve Jobs năm 2013 do Ashton Kutcher đóng từng gây thất vọng. Năm nay có phim tiểu sử Jobs nhưng do đạo diễn Oscar Danny Boyle thực hiện. Steve Jobs lần này do Michael Fassbender thủ diễn.

The walk, phim tiểu sử về nghệ sỹ thăng bằng người Pháp Philippe Petit, ước mơ đi trên những đám mây, từng đi trên dây qua hai tòa tháp Trung tâm Thương mại thế giới. Đạo diễn Robert Zemeckis sau nhiều phim thành công như Forrest Gump, thực hiện phim này với hiệu ứng 3D.

Trong dòng phim tiểu sử, đạo diễn David O. Russell một lần nữa khá chung thủy với “gia đình diễn viên”, khi mời Jennifer Lawrence, Bradley Cooper và Robert De Niro tham gia hai phim ở mùa Oscar trước cho phim mới Joy. Bộ phim tâm lý hài tiểu sử này hứa hẹn mang đến những góc nhìn khác về cuộc đời thú vị của Joy.

Đạo diễn ghi dấu ấn mùa Oscar vừa rồi Alejandro G. Inárritu, làm phim hành động miền Tây The revenant (Bóng ma hiện về) với Leonardo Di Caprio, Tom Hardy. Đạo diễn sở trường dòng phim này- Quentin Tarantino tiếp tục thực hiện bom tấn The hateful eight (Bộ tám đáng ghét). Sau cuộc chiến ly khai, tám tay thợ săn có hạng quây quần tại nơi tị nạn trên núi, trong khi một cơn bão khủng khiếp ập đến.

Theo Tienphong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *