3 tuổi trở thành thành viên câu lạc bộ những người thông minh nhất thế giới

Với chỉ số IQ trên 160, Alexis Martin- 3 tuổi sinh sống ở Queen Creek, bang Arizona (Mỹ) đã trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của câu lạc bộ những người thông minh nhất thế giới- Mensa.

Dù mới 3 tuổi, nhưng bé Alexis có trí tuệ tương đương với một học sinh lớp 5. Alexis đã biết đọc từ lúc 2 tuổi và hiện bé đang tự học tiếng Tây Ban Nha bằng iPad của ba mẹ.

30

Gia đình đã phát hiện điều gì đó khác thường ở cô con gái bé bỏng khi bé mới tròn một tuổi.

“Bé có thể đọc thuộc lòng những câu truyện mà được đọc cho nghe trước giờ đi ngủ từ đêm hôm trước”, anh Ian Martin- ba của Alexis nói.
Không chỉ thuộc lòng mà còn thuộc từng chi tiết. Mỗi lần học được từ mới là cháu ứng dụng ngay vào mọi thứ và cháu không bao giờ sử dụng sai ngữ cảnh, anh Martin nói thêm.

Alexis là một trong 3.300 thành viên của câu lạc bộ Mensa dưới 18 tuổi của Mỹ và khoảng 56.000 thành viên ở tuổi trưởng thành trên toàn quốc.

Mensa được 2 luật sư người Anh thành lập năm 1946 chỉ chấp nhận những cá nhân nào đạt chỉ số IQ hơn 148, và số người này nằm trong top 2% dân số “thông minh hàng đầu thế giới”. Ngày nay, Mensa có hơn 100.000 thành viên thuộc 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Theo Motthegioi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *