Ra mắt cuốn sách “Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển 1986-2016”

Ngày 14/2, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển 1986-2016”. Với 5 chương, 26 chuyên đề, độ dày gần 700 trang, cuốn sách cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong suốt 30 năm qua…

Tổng kết đánh giá công cuộc đổi mới của Hà Nội trong 30 năm qua được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô xác định là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm đúc kết những vấn đề lý luận và thực tiễn sinh động trong xây dựng, phát triển Thủ đô.

Với ý nghĩa đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông phố hợp với Nhà xuất bản Hà Nội cùng với sự cộng tác, tư vấn và đóng góp tích cực của các nhà khoa học ở Trung ương và Hà Nội nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển 1986-2016”.

Sau hơn 1 năm triển khai, dưới sự chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội – trực tiếp là Trưởng Ban chỉ đạo, Phó bí Thư Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, cuốn sách đã được hoàn thành và ra mắt bạn đọc đúng dịp đầu Xuân 2017, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, vào thời điểm Thành phố quyết tâm thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch nhằm cụ thể hóa và đưa Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống.

71
Cuốn sách do Tiến sỹ Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và Giáo sư – Tiến sỹ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ biên. Các tác giả tham gia các chuyên đề bài viết đều là những giáo sư, tiến sỹ, nhà nghiên cứu khoa học, nhà báo có am hiểu sâu sắc, gắn bó và có tình yêu thiết tha với Hà Nội. Cuốn sách ghi lại dấu ăn của Hà Nội 30 năm đổi mới, đồng thời là một công trình nghiên cứu có tính khoa học và thực tiễn cao.

Với 5 chương, 26 chuyên đề, đồ dày gần 700 trang, cuốn sách đã cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong suốt 30 năm qua, trong đó tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô, đảm bảo an ninh – quốc phòng, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Phần phụ lục của sách có 32 trang ảnh, phản ánh một số hoạt động nổi bật của Thủ đô trước và trong thời kỳ đổi mới đã phác họa diện mạo Thủ đô tươi mới từng ngày. Cuốn sách phân tích làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của Thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững.

Bên cạnh những thành tựu và những công việc đã làm được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội, cuốn sách đã thẳng thắn chỉ ra những công việc chưa làm được, nhưng mặt bất cập, hạn chế cần khắc phục, đồng thời rút ra các bài học kinh nghiệm quý.

Giáo sư – Tiến sỹ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương, đồng chủ biên cuốn sách cho biết: Bài viết nào trong cuốn sách cũng có hai phần, một phần khẳng định những phần đã làm được và một phần chỉ ra những yếu kém, tồn tại với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đúc kết các bài học. Đây là hành trang để chính quyền, nhân dân bước tiếp chặng đường đầy khó khăn phía trước”.

Thông qua nội dung sách, bạn đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hùng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú và sôi động của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội cuả Thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy. Mỗi người dân Hà Nội thấy được ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết và những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách, biến chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước trở thành hiện thực sinh động, phong phú, làm nên những thành tựu nổi bật hiện hữu trên địa bàn Thủ đô.

Sách còn giúp mọi thế hệ người dân Thủ đô bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu và lòng tự hào về truyền thống văn hiến, lịch sử vẻ vang, anh hùng, hòa bình, hữu nghị của Thăng Long – Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền Thành phố trong quá trình phát triển của Thủ đô.

Theo  PL&XH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *