Tâm sự của người đàn ông đầu tiên sinh con

Không chỉ là người đàn ông đầu tiên mang thai, Thomas Beatie còn là người đàn ông đầu tiên mang thai 3 lần. Tuy nhiên, có vẻ như cái giá của những “lần đầu tiên” này quá cao.

Thay vợ sinh con

Sinh ra là nữ giới, Thomas vốn có tên là Tracy Beatie. Năm 12 tuổi, mẹ Tracy tự tử. Cô bé Tracy phải sống với người cha gốc Hàn Quốc. Hai cha con thường xuyên mâu thuẫn vì Tracy quá nam tính. Khi 20 tuổi, Tracy nhận thấy mình là một người đàn ông mắc kẹt trong hình hài nữ giới và quyết định tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính để trở thành Thomas Beatie.

Gia đình người đàn ông đầu tiên trên thế giới sinh con.

Năm 24 tuổi, khi bắt đầu tiêm hormone nam để tiến hành phẫu thuật, Thomas gặp Nancy, một nữ vận động viên thể hình hơn anh 11 tuổi. Họ kết hôn năm 2003 tại Hawaii. Vì Nancy từng phải cắt bỏ tử cung trong cuộc hôn nhân trước đó nên Thomas không cắt bỏ tử cung, khâu cuối cùng của cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Anh muốn thay vợ sinh con.

Ba đứa trẻ lần lượt ra đời từ tinh trùng hiến tặng. Tuy là người sinh con nhưng Thomas vẫn được gọi là cha trong khi người vợ Nancy được gọi là mẹ. Cả gia đình 5 người hiện đang sống tại Phoenix, Arizona (Mỹ).

Luật pháp cũng bối rối

Trở thành đàn ông nhưng vẫn sinh con, quyết định lạ lùng này đã khiến Thomas gặp khá nhiều rắc rối. “Để trở thành đàn ông, tôi đã phải mất hàng ngàn USD. Sau khi sinh con, tôi lại tốn thêm khá nhiều tiền phải thuê một luật sư và giải quyết vô số thủ tục pháp lý để được ghi là cha trong giấy khai sinh của con gái. Đó quả là một cơn ác mộng”, anh nhớ lại.

Anh luôn có cảm giác bị kì thị vì việc làm này

Sau khi sinh con gái đầu lòng, bé Susan, chính quyền địa phương muốn Thomas và Nancy Beatie ghi là “phụ huynh” trong giấy khai sinh như đối với các cặp đôi đồng giới. Nhưng Thomas không đồng ý. “Theo mặt pháp lý, tôi là một người đàn ông và tôi là một người cha. Và họ còn nhầm lẫn rằng Nancy là cha còn tôi là mẹ”. Giải pháp cuối cùng là Thomas làm thủ tục nhận những đứa trẻ do chính mình sinh ra làm con nuôi. Chỉ như vậy, anh mới có thể được là cha của bọn trẻ trên giấy tờ.

Ông bà không nhận cháu

Dù cả 5 người nhà Beatie đều đang cố gắng sinh hoạt như mọi gia đình bình thường khác nhưng nhiều người vẫn không chấp nhận họ. “Chúng tôi đã phải trải qua nhiều chuyện khó khăn. Từng có người đe dọa giết chúng tôi hoặc những điều điên khùng tương tự. Tôi bị gọi là kẻ quái đản. Và khi lên mạng thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn với những ý kiến phản đối được gửi qua email, Facebook hay Youtube”, Thomas tâm sự.

“Một vài người coi chuyện của chúng tôi như trò đùa khi hóa trang thành “Người đàn ông mang bầu” khi tham dự một bữa tiệc Halloween. Thậm chí, có người đã quay video và diễn cảnh bắt cóc Susan. Anh ta liên tục đánh vào một con búp bê đóng giả Susan. Điều đó thật bệnh hoạn”, người cha của 3 đứa trẻ bức xúc nói.

Thomas và vợ đã phải cầu cứu đến sự giúp đỡ của FBI để bảo đảm an toàn cho gia đình.

Từ lâu, cả Thomas và Nancy đều không còn liên lạc với họ hàng hoặc người thân. Cả ông bà và họ hàng của 3 đứa trẻ đều cắt đứt liên lạc vì không thể chấp nhận cuộc hôn nhân kỳ lạ này. Thomas coi đây là cái giá phải trả khi công khai việc mình là người đàn ông đầu tiên mang thai trên thế giới.

Dù phải trải qua nhiều trở ngại để có được hạnh phúc, cả Thomas và Nancy đều không hề hối tiếc về những gì đã làm. “Khi Thomas nói anh ấy muốn sinh con, tôi đã không thể từ chối. Và chúng là những đứa trẻ tuyệt vời nhất”, Nancy chia sẻ.

(Bee.net)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *