Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Thi thể 9 tháng chưa phân hủy?

Những người làm nghề sông nước cho rằng, thi thể chị Huyền – nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường được tìm thấy sau 9 tháng mất tích mà chưa phân hủy là điều chưa từng thấy.

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường gây xôn xao dư luận trong thời gian dài (Ảnh: Người Đưa Tin)
Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường gây xôn xao dư luận trong thời gian dài (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo thông tin trên tờ Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Văn Hùng, người có hơn 20 năm làm nghề sông nước ở thôn Trung Quang, xã Vân Đức, Gia Lâm, Hà Nội tỏ ra vô cùng kinh ngạc về trường hợp thi thể nạn nhân Huyền nổi lên sau 9 tháng (tính đến ngày thi thể nạn nhân được phát hiện – 18/7/2014 – PV). Ông bảo đây là trường hợp hy hữu và từ trước đến nay ông chưa từng thấy.

Người này giải thích, đối với người chết chìm thì khoảng 3 ngày sẽ tự nổi nhưng cũng có nhiều thi thể chìm mắc dưới lòng sông hàng tháng trời mới trồi lên. Ví dụ, năm ngoái, sau khi việc rà móc câu, phân chia khu vực để tìm thi thể một người đàn ông đều thất bại, đội thợ lặn phải xuống tìm ở quanh các hố cát mới thấy xác nạn nhân. Thi thể người này cũng chưa phân hủy hẳn, tuy nhiên, khoảng thời gian từ lúc người này mất tích đến khi tìm thấy chỉ một tháng chứ không lâu tới 9 tháng như trường hợp của chị Huyền trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường.

Thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền hiện đang được chôn cất tại nghĩa trang thôn Trung Văn, xã Vân Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Trong một diễn biến khác, ông Đặng Văn Phúc (59 tuổi, người trực tiếp trông coi các phần mộ tại nghĩa trang thôn Trung Văn) khẳng định: “Chính mắt tôi cũng nhìn thấy có mảng bê tông vẫn còn bám ở phía chân thi thể”. Báo Giao thông vận tải viết.

Cũng theo nguồn trên, hôm nay (6/8), gia đình chị Huyền sẽ lên nghĩa trang thôn Trung Văn để chính thức xin phép được chăm sóc ngôi mộ. Cũng trong sáng nay, người thân chị Huyền được công an mời lên thông báo kết quả giám định ADN.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội nhận định tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 5/8, thời gian từ khi vụ án xảy ra đến khi tìm thấy thi thể đã quá lâu. Thi thể ở dưới nước bị phân hủy nên chưa thể kết luận nạn nhân có bị cắt thành nhiều phần không. Cơ quan chức năng cũng chỉ lấy được một mẫu gien giám định chứ chưa trả lời được có bê-tông bên trong bao chứa xác hay không.

Nhận định trên tờ Đời sống & Pháp luật, bác sỹ Phạm Xuân Toàn, Phó Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia nói: “Việc thi thể chị Huyền gần 10 tháng mới nổi (tính đến hôm nay 6/8 – PV)  không theo một quy luật tự nhiên chắc chắn có yếu tố tác động của con người. Theo tự nhiên về mặt thời gian, nếu là một xác chết bình thường không bị vật cản dưới nước thì sau 3 – 5 ngày sẽ nổi, và thi thể  bắ đầu có dấu hiệu phân huỷ. Từ 10 – 15 ngày tất cả những gì thuộc phần mềm của con người sẽ bắt đầu phân huỷ, biểu hiện là cơ thể trương phềnh lên, lớp thượng bì dưới da bị bong tróc.

Đến  khoảng thời gian dao động từ  4 – 6 tuần, một số bộ phận sẽ rụng đi, các đốt ngón tay, ngón chân và các khớp rời ra chuyển sang trạng thái thối rữa. Việc tử thi phân huỷ nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố môi trường. Trong trường hợp thi thể bị vùi sâu dưới lớp cát trong môi trường nước sự phân huỷ có thể chậm hơn vì ít chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời”.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *