Vụ Phó chánh Văn phòng huyện Mang Yang tiếp báo chí với thái độ và những phát ngôn “gây sốc”: UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo chủ tịch huyện kiểm tra thông tin

(Pháp lý) – Ngày 1/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 431/VP-VHXH về việc Phóng viên Tạp chí điện tử Pháp lý đăng ký phỏng vấn, gửi UBND huyện Mang Yang, chỉ đạo Chủ tịch huyện này kiểm tra thông tin, và trao đổi với phóng viên về 5 nội dung mà phóng viên đăng ký phỏng vấn lãnh đạo UBND tỉnh.

>>Mang Yang- Gia Lai: Phó chánh Văn phòng huyện tiếp báo chí với thái độ và những phát ngôn “ gây sốc”

Phó Chánh Văn phòng huyện xúc phạm Phóng viên

Như Pháp lý Online đã thông tin, xuất phát từ việc nhận được một số đơn thư của bạn đọc phản ánh và để tìm hiểu sự việc khách quan, ngày 15/5, Phóng viên Pháp lý có đến đăng ký làm việc với Văn phòng HĐND – UBND huyện Mang Yang. Tại sảnh tầng 1 của UBND, mặc dù đang trong giờ hành chính, nhưng Phóng viên quan sát kỹ và thấy không có ai làm việc mà chỉ nghe tiếng hát thánh thót của một tập thể vẳng vào tai.

Sau đó không lâu, ông Lê Lợi, Phó chánh Văn phòng UBND huyện từ đâu lù lù xuất hiện (có thể đã có men rượu – PV). Nghe phóng viên hỏi và đặt vấn đề đăng ký làm việc với lãnh đạo UBND huyện, thì ông Lê Lợi tỏ vẻ bực bội khó chịu và trả lời thẳng luôn là bây giờ đăng ký không được, với lý do là “anh em nó đang… tập hát”. Sau đó thì ông Lợi cũng bất đắc dĩ tiếp phóng viên ngay tại ghế ở sảnh tầng 1 (chứ không phải phòng làm việc hay phòng tiếp công dân).

Hình ảnh ông Lê Lợi chỉ mặt Phóng viên Pháp lý.
Hình ảnh ông Lê Lợi chỉ mặt Phóng viên Pháp lý.

Trong quá trình làm việc, thấy ông Lê Lợi trả lời với thái độ thiếu bình tĩnh và khác thường, nên phóng viên đã hỏi dò ông Lê Lợi là không biết ông Lợi đã có uống bia, uống rượu gì chưa, thì ông Lợi cáu gắt trả lời lảm nhảm: “Có gì đâu mà khác thường. Tôi không uống. Không có gì khác thường cả. Anh cũng là một người như tôi thôi. Anh cũng là người. Tôi cũng là người. Được chưa? Thì hai đẳng cấp nó khác nhau. Anh có thể hơn tôi và tôi cũng có thể như anh. Được chưa? Tôi cũng chả có gì hết”. Nói đến đây, ông Lê Lợi bắt đầu gào to lên rằng: “Tôi không có gì bình thường cả. Tôi không có thiếu bình thường. Tôi không có thiếu bình thường. Tôi khẳng định với anh là tôi chả có thiếu bình thường.”, ông Lợi nhắc đi nhắc lại.

Ngoài ra, ông Lợi còn có những phát ngôn với giọng bề trên khó nghe, đồng thời dọa sẽ cho gọi bảo vệ đến. Thậm chí, không kiểm soát hết phát ngôn của mình, ông Lợi đã có hành vi xúc phạm phóng viên như quơ tay, chỉ vào mặt, đuổi phóng viên…

Đăng ký phỏng vấn lãnh đạo tỉnh Gia Lai

“Xét thấy nội dung phản ánh của phóng viên Tạp chí điện tử Pháp lý về thái độ tiếp, làm việc của Phó Chánh văn phòng UBND huyện Mang Yang với phóng viên thuộc thẩm quyền xử lý của UBND huyện Mang Yang, UBND tỉnh chuyển nội dung đề xuất của phóng viên đến UBND huyện, đề nghị Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thông tin, và trao đổi với phóng viên về những nội dung trên”, trích Công văn số 431 của UBND tỉnh Gia Lai.

Sau khi bài báo đã đăng, nhận thấy vị công bộc này không những chỉ phát ngôn thiếu lịch sự, bất nhã, xem thường người khác, mà còn có thái độ và hành vi thách thức, ra vẻ ta đây là Phó chánh văn phòng duy nhất của huyện (chánh văn phòng đang nghỉ sinh, một phó chánh văn phòng khác thì đã thuyên chuyển công tác – PV), nên chẳng ai làm được gì ông cả; ngày 26/5, phóng viên Pháp lý đã làm Văn bản gửi Lãnh đạo UBND và lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND tỉnh Gia Lai để đăng ký phỏng vấn 5 nội dung:

1. Việc tiếp Phóng viên tại sảnh tầng 1 (chứ không phải phòng làm việc, phòng tiếp công dân) của UBND huyện Mang Yang như vậy là đúng hay sai?

2. Trong giờ làm việc, theo như thông tin ông Lê Lợi nói là: “Thì đây là cơ quan Văn phòng nó đang hội nghị, nó đang đại hội để nó chuẩn bị nó làm cái lễ, lễ sắp tới là chào mừng đại hội Đảng bộ, đó, cho nên là anh em nó đang tập hát…”, như vậy là đúng hay sai? Quy định của UBND tỉnh Gia Lai có cho phép Cán bộ tập hát trong giờ hành chính hay không?!

3. Phát ngôn của ông Lê Lợi: “Các cơ quan báo chí, nếu mà đã tới làm việc, nếu muốn xác định đến làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, là sẽ có công văn. Sẽ có công văn. Và tôi sẽ xếp lịch làm việc đàng hoàng, chứ không phải là muốn tới lúc nào là tới nhé!” là đúng hay sai. Nếu đúng thì theo quy định nào, vì Luật báo chí hiện hành và các Văn bản hướng dẫn thi hành không có quy định như vậy đối với các cơ quan báo chí?!

 Văn bản đăng ký phỏng vấn của Phóng viên Pháp lý gửi lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai.
Văn bản đăng ký phỏng vấn của Phóng viên Pháp lý gửi lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai.

4. Là cơ quan Nhà nước, mọi công dân có công việc đều được đến liên hệ với người có trách nhiệm, vậy vì lý do gì, ông Lê Lợi lại bảo là: “chiều nay bảo vệ của tôi không có, chứ còn nếu có bảo vệ của tôi ở đây thì không cho anh vô. Anh đồng ý cái chuyện đó không?”… Phát ngôn này của ông Lê Lợi là đúng hay sai, nhằm vào mục đích gì? Dọa bắt hay đuổi Phóng viên chăng?! Nếu đúng thì theo quy định nào?

5. Những phát ngôn và thái độ của ông Lê Lợi nếu sai thì có bị xử lý không và hình thức xử lý như thế nào?! Ai là người xử lý?

Ngày 3/6, Phóng viên Pháp lý đã chủ động gọi điện thoại cho ông Lê Lợi, để đăng ký lịch làm việc với lãnh đạo Huyện, thì ông Lợi hẹn vào tuần sau, vì tuần này Huyện đang bận Đại hội. Pháp lý sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nguyễn Tâm

2 thoughts on “Vụ Phó chánh Văn phòng huyện Mang Yang tiếp báo chí với thái độ và những phát ngôn “gây sốc”: UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo chủ tịch huyện kiểm tra thông tin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *