Vụ Chu Vĩnh Khang: Thêm hai kiều nữ CCTV bị điều tra

Sau những nhân vật lãnh đạo tiếng tăm trong CCTV bị điều tra, hiện đã tới lượt bóng hồng của đài này cũng không thể thoát khỏi dính líu.

Trang ifeng.com (Hồng Kông) đưa tin, Diệp Nghênh Xuân và Thẩm Băng, hai phát thanh viên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đang bị điều tra vì dính líu tới vụ Chu Vĩnh Khang.

Hai phát thanh viên CCTV đang bị điều tra vì được cho là liên quan đến Chu Vĩnh Khang.
Hai phát thanh viên CCTV đang bị điều tra vì được cho là liên quan đến Chu Vĩnh Khang.

Theo truyền thông Trung Quốc cho biết, hai người này nằm trong số tình nhân của Chu Vĩnh khang ở CCTV, bên cạnh đó vẫn còn một số mỹ nhân khác trong CCTV cũng được cho là người tình của ông Chu như: Giả Hiểu Diệp, Âu Dương Hạ Đan, Phương Xuân Yến, Lý Tiểu Manh, Lưu Phương Phi…

Theo trang Wantchinatimes, Diệp Nghênh Xuân gia nhập CCTV từ năm 1998 và nhanh chóng trở thành phát thanh viên nổi bật của đài. Trong khi đó, Thẩm Băng từng làm MC tại CCTV nhưng đã rời đài vào năm 2008 để bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình.

Không những thế, người vợ thứ hai của ông Chu là bà Jia Xiaoye, cựu xướng ngôn viên CCTV được cho là “một món quà” mà phó chủ tịch CCTV đã tặng cho ông Chu.

Lưu Phương Phi (trái) và Diệp Nghênh Xuân, hai trong số những người đẹp CCTV được cho là từng qua tay Chu Vĩnh Khang.
Lưu Phương Phi (trái) và Diệp Nghênh Xuân, hai trong số những người đẹp CCTV được cho là từng qua tay Chu Vĩnh Khang.

Trước khi bắt hai người đẹp Diệp và Thẩm này của CCTV, hàng loạt nhân vật tiếng tăm khác của CCTV cũng đã bị bắt và điều tra.

Điển hình là vụ bắt giữ giám đốc kênh tin tức tài chính Quách Chấn Tỉ và chủ nhiệm chương trình Điền Lập Vũ hôm 1/6. Tiếp đó, phó giám đốc kênh tin tức tài chính của CCTV Lý Dũng và phát thanh viên kinh tế sừng sỏ Nhuế Thành Cương cũng được các kiểm sát viên áp tải ra khỏi đài hôm 11/7 để điều tra.

Theo truyền thông Trung Quốc, hiện CCTV đang được đặt dưới sự điều tra của 5 đội điều tra từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Văn phòng Kiểm toán Quốc gia.

Theo Bao Datviet