Vụ cháy trong nhà cấp 4 ở P.Tân Hưng Thuận – Quận 12: Nghi do sang chiết ga lậu?

(Pháp lý) – Chiều 17/11, nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà cấp bốn trên đường DN 4-1, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, .TPHCM. Sau đó, khói lửa bốc lên nghi ngút, bao trùm căn nhà, kèm cột khói đen cao hàng chục mét. Vụ cháy kèm theo nhiều tiếng nổ liên hồi cùng mùi gas bốc ra nồng nặc khiến hàng trăm người dân ở phường Tân Hưng Thuận hoảng loạn tháo chạy.

A1

Theo nhiều người dân sinh sống tại đó thì chủ nhân của căn nhà có chứa hàng chục bình ga lớn nhỏ và nghi ngờ có việc sang chiết ga trong suốt một thời gian dài.

Tại hiện trường, lính cứu hỏa liên tục xịt nước, bột hóa chất vào trong để dập tắt đám cháy. Nhiều bình gas bị cháy xém vỏ được cảnh sát đưa ra ngoài.

“Cũng may lực lượng chữa cháy đến kịp thời. Nếu không sẽ gây thiệt hại lớn với người dân xung quanh vì trong nhà bị cháy có nhiều bình gas”, một người dân nói.

Trao đổi với báo chí, đại diện cảnh sát PCCC quận 12 cho biết có khoảng 40-50 bình gas loại 12 kg trong căn nhà trên. Trong đó, có khoảng 5-7 bình bị xì. Cảnh sát sẽ điều tra xem đây có phải cơ sở sang chiết gas hay không. Vụ hỏa hoạn không gây thương vong, song khiến một số tài sản bị cháy.

Được biết, sau khi bị cháy chủ cơ sở nghi sang chiết ga lậu này đã bỏ đi khỏi địa phương.

A2

Để tìm hiểu việc quản lý đối với hoạt động “nghi” sang chiết ga lậu tại căn nhà trên, Phóng viên Pháp lý đã đến công an phường Tân Hưng Thuận liên hệ làm việc.

Tại đây khi cán bộ trực ban là Thiếu tá Nguyễn Văn Tiến cầm giấy tờ của Phóng viên đi lên lầu rồi xuống và cho biết: “Tôi vừa trao đổi với lãnh đạo thì lãnh đạo nói không có ở cơ quan nên không gặp (?). “Có gì thì các anh đến gặp bên phòng cháy chữa cháy Quận vì vụ việc bên đó là chuyên môn mà”, thiếu tá Tiến nói.

Ngay sau đó, Phóng viên đã điện thoại liên lạc với Trung tá Nguyễn Văn Giàu – Trưởng công an phường Tân Hưng Thuận thì vị này liên tục nói là chỉ có cháy và không có nổ.

Khi PV đề cập đến hoạt động của cơ sở nghi sang chiết ga lậu này thì nhận được câu trả lời : PV liên lạc với phòng cháy chữa cháy.

Phóng viên cũng nói rõ là bên phòng cháy chữa cháy đã cho biết có khoảng 50 bình ga 12kg trong đó. “Việc cơ sở này nghi sang chiết ga lậu như vậy thì ông có biết hay không?”, Phóng viên hỏi tiếp. Tuy nhiên vị Trưởng công an phường này nói PV hãy liên hệ với Ủy ban phường rồi cúp máy.

Trong khi đó, nhiều người dân xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy khẳng định: nơi xảy ra vụ cháy là một cơ sở sang chiết ga. “Thỉnh thoảng vài ngày lại có cả chiếc xe tải chở những bình ga lớn về. Và hàng ngày người của cơ sở này vẫn chở những bình ga nhỏ được sang chiết đem đi giao cho khách hàng”, người dân cho biết thêm.

Trước nghi vấn của người dân về việc nghi căn nhà cháy nổ nêu trên là cơ sở chiết ga lậu, đề nghị cơ quan chức năng phường Tân Hưng Thuận, quận 12 làm rõ.

Sáu Nguyễn – Hồng Điệp – Phú Bổn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *