Vụ 22 cán bộ Sở Y tế tỉnh Bình Định đi lễ trong ngày làm việc: Yêu cầu Giám đốc Sở giải trình và xử lý nghiêm

(Pháp lý) – Đó là ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. “Chúng tôi đã yêu cầu Giám đốc Sở phải có báo cáo giải trình gấp cho UBND tỉnh và yêu cầu trong ngày nay (10/2) phải có báo cáo cụ thể để có biện pháp xử lý. Thực hiện Chỉ thị của Chính phủ thì Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo nhưng mà Sở vẫn có vi phạm. Chúng tôi sẽ có xử lý cương quyết về những vi phạm của Sở Y tế”, ông Thanh nói.

Trước đó, như Pháp lý đã thông tin, chiều ngày 9/2, Tổ Công tác của UBND tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra và phát hiện 22 cán bộ, nhân viên Sở Y tế tỉnh Bình Định vắng mặt trong giờ làm việc. Nguyên nhân được xác định là do số cán bộ, nhân viên này kéo nhau đi Bắc để tham dự lễ giỗ tổ ngành y Hải Thượng Lãn Ông do Bộ Y tế tổ chức tại tỉnh Hưng Yên vào ngày 11/2. Ngay sau đó, vụ việc được báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh và đề nghị xem xét, xử lý tùy theo mức độ sai phạm. Sau khi nhận được thông tin từ Tổ công tác của UBND tỉnh, ngay trong tối ngày 9/2, những người này đã lập tức trở về tỉnh Bình Định và sáng nay (10/2) làm việc bình thường.

Được biết trong số 22 người đi dự lễ, chỉ có 2 người đi theo giấy mời của Bộ Y tế.

M.T

One thought on “Vụ 22 cán bộ Sở Y tế tỉnh Bình Định đi lễ trong ngày làm việc: Yêu cầu Giám đốc Sở giải trình và xử lý nghiêm

  1. Xử lý chi cho mất thời gian. Nhiều người bảo có trên 30% CBCCVC dôi dư, nhưng chỉ không ra. Thì đó, chính laf số người này. Không xử lý nghỉ, thì đừng nói dôi, dư nữa. Cho nghỉ tất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *