Vĩnh Phúc: Nhóm đối tượng đánh chết người gần hồ Đại Lải vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật?

(Pháp lý) – Mặc dù đã nhiều lần làm đơn gửi đến Công an thị xã Phúc Yên đề nghị làm rõ những đối tượng đã gây ra cái chết của con trai, nhưng đã hơn 5 tháng trôi qua, gia đình bị hại vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ cơ quan công an…

Phản ảnh tới báo chí, anh Nguyễn Văn Tuyến – SN 1974, trú tại thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trình bày: Khoảng 17g ngày 12/4/2016, Nguyễn Văn Tuyên, SN 1995, là con trai anh Tuyến có đi bơi cùng hai người bạn khác tên Quân và Sơn tại khu vực hồ Đại Lải (thị xã Phúc Yên). Tuy nhiên, khi từ bãi tắm đi về thì nhóm của Tuyên bị một nhóm thanh niên 7 người, đi hai xe máy chặn lại, hành hung. Quân và Sơn chạy thoát. Nhóm thanh niên lao vào đấm đá túi bụi vào mắt, bụng, đầu khiến Tuyên ngã đập ngửa người về phía sau, bất tỉnh tại chỗ.

Ông Nguyễn Văn Tuyến thông tin sự việc tới phóng viên
Ông Nguyễn Văn Tuyến thông tin sự việc tới phóng viên

Khi nhóm thanh niên bỏ đi, Quân và Sơn mới dám quay lại chỗ Tuyên đang nằm bất tỉnh. Quân và Sơn đã nhờ thêm người đưa Tuyên đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc yên để chữa trị. Vì vết thương quá nặng, sau một đêm sức khỏe của Tuyên không tiến triển và được gia đình đưa đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị.

Sau hai ngày điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Tuyên vẫn hôn mê, nằm bất động. Gia đình được thông báo đưa Tuyên về vì không còn khả năng chữa trị. Gia đình anh Tuyến đã đưa con về lại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên với mục đích “còn nước còn tát”. Nhiều ngày sau đó, Tuyên có tỉnh nhưng chân tay bất động, không thể nói, hay ăn uống được. Cơ quan giám định pháp y của tỉnh Vĩnh Phúc xác định thương tật của Tuyên là 81%. Sau nhiều tháng nằm liệt giường, không ăn uống được thì đến ngày 16/10/2016, cháu Tuyên đã qua đời.

Đơn thư của gia đình nạn nhân gửi các cơ quan báo chí
Đơn thư của gia đình nạn nhân gửi các cơ quan báo chí

Anh Tuyến cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã có đơn trình báo tới CQCSĐT-CA thị xã Phúc Yên yêu cầu điều tra, làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, đã hơn 5 tháng trôi qua CQCSĐT –CA thị xã Phúc Yên vẫn chưa có câu trả lời cụ thể nào về vụ án. Gia đình không biết vụ án đã được khởi tố hay chưa, không nhận được bất kỳ văn bản trả lời nào, chỉ nhận được câu trả lời “chúng tôi đang điều tra”.

Để tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc, PV đã nhiều lần liên hệ với Công an Thị xã Phúc Yên để làm việc. Tuy nhiên, trao đổi với PV, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Đội trưởng Đội tổng hợp, Công an Thị xã Phúc Yên, cho biết: Vụ việc, hiện đang được tiến hành điều tra, còn nếu PV muốn tìm hiểu sâu về vụ án thì, hiện tại các “Sếp” đều đi vắng, hơn nữa phải thông qua Công an tỉnh thì chúng tôi mới dám phát ngôn.

Trước sự việc nêu trên, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt là lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, khẩn trương vào cuộc để chỉ đạo Công an Thị xã Phúc Yên nhanh chóng tìm ra thủ phạm đưa ra ánh sáng, trừng trị nghiêm minh trước pháp luật

Đức Hạnh