Vingroup vừa có thêm thương vụ “vàng”

Ngày 10/4, Công ty cổ phần siêu thị VinMart thuộc Tập đoàn Vingroup chính thức ký kết hợp đồng mua lại 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Dệt may VN (Vinatex).

Sau thương vụ này, Vingroup trở thành chủ sở hữu với chuỗi 39 siêu thị chuyên bán đồ thời trang, may mặc trên 19 tỉnh thành trong cả nước.

Bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng giám đốc tập đoàn nhận định việc sáp nhập này sẽ là cơ sở để VinMart thực hiện mục tiêu phát triển 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng tiện ích trong vòng 3 năm. Hiện tại, VinMart vận hành 14 siêu thị và 23 cửa hàng tiện ích trên cả nước, trong khi Vinatexmart có nhiều lợi thế ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ.

“Việc hợp nhất này sẽ góp phần nhanh chóng gia tăng độ phủ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước của hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+. Tập đoàn Dệt may Việt Nam cũng sẽ được đảm bảo thị phần cũng như mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm dệt may trên toàn bộ hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại của Vingroup”, đơn vị này cho hay.

 Với viêc mua lại Vinatexmart, hệ thống bán lẻ của Vingroup sẽ có thêm 39 siêu thị.

Với viêc mua lại Vinatexmart, hệ thống bán lẻ của Vingroup sẽ có thêm 39 siêu thị.

Năm 2014 được đánh giá là năm bản lề gia nhập thị trường bán lẻ của tỷ phú Phạm Nhât Vượng khi mua lại chuỗi siêu thị thuộc quản lý của Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) và xây dựng các thương hiệu như VinFashion, BFF, VinDS (chuỗi siêu thị tổng hợp), VinPro (bán lẻ điện máy).

Sắp tới, đơn vị này cũng ra mắt thương hiệu thương mại điện tử “A Đây Rồi” để cùng các công ty con trong lĩnh vực bán lẻ khác mở rộng phạm vi hoạt động trong năm 2015, tăng độ phủ trên thị trường.

Còn nhớ, cách đây không lâu, ngày 18/3, Công ty TNHH Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEFAC) chào bán 80% cổ phần cho đối tác chiến lược Vingroup, số còn lại đem đấu giá trong phiên IPO.

Giải trình về việc này, công ty cho biết Vingroup trở thành cổ đông lớn nhất sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nhân lực, nâng cao năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp, phát triển thị trường và giúp công ty phát triển các dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia. Cuối năm ngoái, Thủ tướng cũng đã đồng ý cho Vingroup trở thành cổ đông chiến lược của đơn vị này.

VEFAC có trụ sở tại 148 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội, trên khu đất rộng gần 7ha với hệ thống nhà trưng bày, phòng hội thảo cùng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, có thể tổ chức những cuộc triển lãm có quy mô tầm cỡ quốc tế hoặc cùng lúc tổ chức nhiều sự kiện khác nhau.

Theo Bao Datviet