Lối sống lệch lạc trá hình dưới mác “tình yêu không tuổi tác”

Gần đây trong cuộc sống của những người đàn bà đã có gia đình, thậm chí là những người phụ nữ độc thân lớn tuổi thường xuất hiện những điều tưởng chừng là rất vô lý, rất phi thực tế. Sau những tất bật lo toan vụn vặt của cuộc sống gia đình, sau những khó khăn trần trụi của cuộc sống, một ngày tỉnh dậy những người đàn bà ngỡ ngàng khi lại có một chàng trẻ trung (ít hơn từ chục đến vài chục tuổi) xuất hiện và bắt đầu hành trình chinh phục trái tim mình. Sự xuất hiện của những chàng trai trẻ, sự nhiệt tình quan tâm, những tin nhắn ngọt ngào, những cuộc hẹn hò bí mật… dần khơi dậy những khao khát yêu đương bản năng của phụ nữ. Để rồi cuối cùng không ít người đã cảm động, không ít người đã tin, đã sa vào mối quan hệ “yêu đương” mù quáng nhằng nhịt  với những chàng“phi công trẻ” mà không hề biết rằng thực chất  bản thân họ  đã bị đưa vào tầm ngắm, cuốn vào trò chơi tình ái có sự tính toán, chuẩn bị của những kẻ có sở thích săn “máy bay bà già”.

Thâm niên trong hội những phi công trẻ thích săn máy bay bà già.

T sinh ra trong một gia đình trí thức dưới tỉnh, cha là công chức, mẹ là giáo viên, bản thân T tốt nghiệp Đại học ra trường cũng làm việc cho một công ty kiểm toán uy tín tại Hà Nội. Nhân thân tốt, tướng mạo khả ái, cuộc sống đủ đầy về mặt vật chất tuy nhiên sắp bước qua tuổi hai tám T vẫn chưa bao giờ đề cập đến chuyện có bạn gái hay người yêu. Bố mẹ T sau những tự hào vì con bản lĩnh cũng bắt đầu cảm thấy lo lắng. Sau những cuộc điện thoại từ kín đáo đến lộ liễu thúc giục mà con trai vẫn ậm ừ, ông bà  quyết định lên đường ra Hà Nội để tìm hiểu tình hình… Tuy nhiên vừa bấm chuông cửa bố mẹ của T đã phải ngã ngửa choáng váng khi chứng kiến cảnh tượng một người đàn bà trạc tuổi mẹ T bước ra từ giường ngủ của con trai. “Anh chị tìm ai? Anh T đang ngủ!”. Trước cú sốc quá lớn mẹ của T ngất ngay tại chỗ, bố T ngồi lặng yên trên sopha mắt mờ đục… trong khi người phụ nữ nằng nặc tuyên bố “chúng yêu nhau thật sự!” thì T chỉ yên lặng. Sự thật thì với T đây không phải là người đàn bà duy nhất, người phụ nữ này chỉ là kết quả của sở thích, một phần của “ bộ sưu tập máy bay bà già” của T.

Chuyện kể thì dài, ban đầu T cũng chỉ là một cậu trai thuần phác ngày ngày cắp sách lên giảng đường học, tối về xóm trọ làm bài tập, thỉnh thoảng đi ăn ốc luộc với mấy cô bé cùng dãy trọ theo đúng chất sinh viên. Nhưng kể từ năm thứ 3 đại học khi T xin vào thực tập tại một công ty tư nhân, vẻ đẹp trai nam tính của T lọt vào mắt xanh của “sếp bà” thì cuộc sống của T dần đổi khác. Khi người phụ nữ lớn tuổi đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu từ vật chất đến tinh thần cho cậu thì T chẳng còn màng gì đến mấy con bé sinh viên nhõng nhẽo nữa. Cậu dần nhận thức rằng những người phụ nữ lớn tuổi mới đạt đến độ chín của mọi loại kỹ năng, mới đang khao khát hồi xuân và sẽ nhanh chóng đưa đối tác đến với hạnh phúc trong mọi lĩnh vực.

T mải mê với hết chị này đến chị khác, thay người tình hết tập nọ đến tập kia. Trên thực tế T không phải là người quá cần tiền nên mới hư hỏng, cậu theo đuổi những người phụ nữ thuộc đàn chị của mình xuất phát từ sở thích. Mọi chuyện càng thuận lợi hơn khi T tìm được những “đồng minh” có cùng suy nghĩ trên một trang web đen, sau đó tất cả “phi công” của trang web này tụ nhau lại thành một hội với mục đích cùng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau “săn máy bay bà già”. Cứ nhìn số lượng “phi công viên” trong hội của T thì biết những kẻ có sở thích kỳ dị này nhiều như thế nào, cũng biết số “máy bay” bị bắn hạ lớn ra sao, họ lại còn có cả một hội.  Điều nguy hiểm nhất là đa số các thành viên trong “hội” web đen “săn máy bay bà già” của T đều có rất nhiều lợi thế như: còn khá trẻ, thậm chí đều có tri thức và xông xênh về kinh tế. Bởi vậy họ thường thuận lợi trong việc giở trò thỏa mãn những quan điểm dục vọng lệch lạc của mình.

Trên thực tế trước khi tham gia vào hội “phi công trẻ thích săn máy bay bà già” các phi công trong hội đều đã hoạt động riêng lẻ cho nên việc tham gia vào Hội là để họ có thể cùng nhau lên danh sách “máy bay”, chia sẻ kinh nghiệm săn “máy bay” hay truyền tai nhau những số điện thoại của các “con mồi”… Mối quan hệ của các hội viên chỉ gói gọn trong phạm trù các buổi online, các buổi gặp mặt, không liên quan đến cuộc đời thực. Thậm chí, mặc dù gặp gỡ trao đổi thường xuyên nhưng các thành viên không ai biết về cuộc sống, đời thực của ai, họ chỉ gọi nhau bằng nick trên diễn đàn của web đen và chỉ trao đổi các vấn đề rượu, sex, gái và “máy bay”.

Ảnh minh họa

Ra trường 4 năm, T không còn nhớ nổi mình đã trải qua biết bao nhiêu cuộc tình. Có người là do tình cờ gặp, có con mồi là do anh em trong hội chia sẻ…Mỗi “máy bay bà già” đi qua cuộc đời T chỉ như một cái chớp mắt nhẹ nhàng, không còn gì phải lăn tăn nghĩ ngợi. Trong chuyện “săn bắn máy bay” của mình càng ngày T càng trở nên lão luyện và từng trải, thậm chí nhiều khi cậu hành xử như một thứ kỹ năng, không gợn chút tình cảm nào vậy nên người đàn bà đang ngồi trước mặt bố mẹ T đây thành thật mà nói cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Suy nghĩ và lối sống lệch lạc

T và những người bạn trong bang hội của T trên thực tế đều là những người có đầy đủ điều kiện để mơ ước song thay vì làm những chuyện có ích thì những thanh niên thừa thời gian và thừa cả tiền này lại ngồi nghĩ ra những chiêu trò để lừa phỉnh những người phụ nữ lớn tuổi nhưng nhẹ dạ. Bằng sự từng trải lão luyện những tay phi công tinh ý phát hiện những phụ nữ đã (hoặc từng) có gia đình, những người phụ nữ vẫn sống với chồng con, thành đạt nhưng không thỏa mãn với những gì chồng có thể đáp ứng. Sau đó nhanh chóng sử dụng chiêu bài nắm bắt tâm lý phụ nữ, khéo léo tháo gỡ những rào cản trong tư tưởng để đạt được mục đích chính. Thậm chí để đạt được hiệu quả cao những phi công trẻ còn có cả những buổi trao đổi kinh nghiệm, nâng cao “nghiệp vụ” để nhằn hết tất cả các “máy bay” khó tính nhất.

Trên đời cũng có nhiều kiểu chơi kì dị của những kẻ lắm chiêu. Có kẻ “chăn” rau sạch, chỉ chăm chăm tìm kiếm, lừa phỉnh những cô gái ngây thơ để thỏa mãn nhu cầu mà vẫn đảm bảo được an toàn. Lại có những kẻ chỉ săn “máy bay bà già” bởi chị em lớn tuổi, đã có gia đình và thành đạt thì khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của đối phương khéo léo và cuốn hút. Lợi dụng tâm lý “cũng chẳng có gì để mất” của các chị lớn tuổi, các phi công trẻ, hào hoa tha hồ tán tỉnh, hứa hẹn, lôi kéo chị em. Khi đã “được việc” thì lại lấy chính cái tâm lý “ta là người đã có gia đình, làm ầm ỹ nên thì mất hết” của chị em để thẳng cánh cao chạy xa bay, không lo hậu quả và trách nhiệm.

Với cá nhân mỗi “phi công” việc chinh phục ‘máy bay’ là do sở thích, xuất phát từ lối suy nghĩ lệch lạc của mỗi người. Thành lập hội, mỗi lần chăn dắt được một chị mới, các phi công trẻ lại có thêm dịp để khoe mẽ, ra oai với anh em trong hội. Có những khi trong những mối quan hệ, trong những lần tán tỉnh người ta không dựa trên tình cảm con người nữa, chỉ là sự thách đố, sự thỏa mãn xác thịt mà phần con nhiều hơn phần người. Và thậm chí những nam thanh niên như T (thậm chí cả đàn ông đã có gia đình) vẫn ý thức được tính chất kém hay ho, đi ngược với thuần phong mĩ tục trong những việc mình làm. Cho nên để che mắt thiên hạ họ mới phải sử dụng những tiếng lóng như “máy bay bà già”, “phi công trẻ”, “nhảy dù”, “đường băng”, “cất cánh”, “lái”… để hình tượng hóa những việc của mình làm.

Hai mặt của một vấn đề

Cái gì cũng có hai mặt, những phi công trẻ như T có đất dụng võ là bởi trong cuộc sống vẫn có những chị phụ nữ nhẹ dạ cả tin, bởi những điều không bằng lòng của cuộc sống gia đình dám bỏ cả chồng bỏ cả con chạy theo tiếng gọi của tiếng sét ái tình. Những người đàn ông trẻ, đẹp, hào hoa, lại biết ăn nói, biết chiều chuộng phụ nữ luôn là lời mời gọi hấp dẫn nhưng đằng sau những lời hứa hẹn, những mật ngọt lúc nào cũng thường trực những bí mật khủng khiếp, những mưu toan… Không có hạnh phúc nào đến một cách dễ dàng vì thế mỗi người nên biết đặt dấu hỏi cho mình và cho những mỗi quan hệ đến với mình. Bây giờ trong xã hội trên thực tế có một bộ phận những người như vậy, hào hoa, phong nhã và ưa thích những cuộc tình ái phiêu lưu với những phụ nữ hơn tuổi. Chẳng có cách nào cụ thể để phân biệt đâu là tình thật đâu là tình giả của những tên lừa đảo, nên cách duy nhất là chị em phải tự giữ lấy thân./.

Hạnh Hằng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *